Hủy
Phong Cách Sống

VINGROUP VÀ BOSCH HỢP TÁC TRONG DỰ ÁN VINFAST

Thu Cúc Thứ Năm | 12/10/2017 16:40

Ngày 12.10, Tập đoàn Vingroup và Bosch tại Việt Nam ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác trong dự án sản xuất ôtô và xe máy điện VINFAST.
 

Theo biên bản ghi nhớ, hai bên sẽ xem xét việc hợp tác toàn diện trong lĩnh vực sản xuất ô tô - xe máy điện, bao gồm các giải pháp phần cứng, phần mềm và dịch vụ cho VINFAST, công ty thành viên của Tập đoàn Vingroup. Về phần cứng, với lợi thế là nhà cung cấp công nghệ và linh kiện ô tô lớn nhất thế giới - Bosch sẽ cung cấp cho VINFAST các phụ tùng, thiết bị, đảm bảo chất lượng, độ chính xác và phù hợp với quy trình sản xuất. Về phần mềm, Bosch sẽ hỗ trợ, tư vấn để VINFAST triển khai phần mềm cho ô tô, xe máy và phần mềm quản lý doanh nghiệp, ví dụ như các giải pháp dịch vụ thiết kế và trải nghiệm người dùng, phát triển khách hàng…

Đặc biệt, Bosch và Vingroup sẽ cùng nghiên cứu và đưa vào ứng dụng các công nghệ tiên tiến hàng đầu trên thế giới cho mẫu xe VINFAST, nhằm mục tiêu cho ra đời các dòng xe có tính năng hiện đại, mang lại trải nghiệm vượt trội cho người sử dụng. Bên cạnh đó, biên bản ghi nhớ cũng đề cập đến giải pháp khuôn viên thông minh (smart campus) cho dự án Tổ hợp Nhà máy sản xuất ô tô VINFAST, bao gồm: giải pháp an toàn, an ninh thông minh; di chuyển kết nối (connected mobility); vận hành thông minh và quản lý năng lượng; tư vấn và triển khai về công nghiệp kết nối (connected industry).

Ông Guru Mallikarjuna, Tổng giám đốc Bosch Việt Nam cho biết,  Bosch sẽ tư vấn cho VINFAST về việc thiết lập trung tâm đào tạo nghề. Theo kế hoạch, VINFAST sẽ thành lập một trung tâm đào tạo kỹ thuật cơ điện tử và cơ khí công nghiệp theo tiêu chuẩn Đức để tập hợp đủ đội ngũ nhân lực có trình độ, vận hành các dây chuyền sản xuất hiện đại và tiến tới nhận chuyển giao dần công nghệ từ các đối tác nước ngoài.

Dù mới công bố gia nhập lĩnh vực sản xuất ô tô nhưng chỉ trong vòng 40 ngày, VINFAST đã khởi công nhà máy sản xuất, giới thiệu bộ sưu tập 20 mẫu xe từ 4 studio thiết kế danh tiếng. Động thái này nhằm thực hiến mục tiêu cam kết là xuất xưởng xe máy điện sau 12 tháng và ô tô xăng sau 24 tháng.


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới