Hủy
Phong Cách Sống

Siêu coupe Rolls-Royce Wraith giá 1 triệu USD khi về Việt Nam

Thứ Bảy | 14/09/2013 23:56

Chiếc coupe siêu sang mới đắt khách tới mức, khách hàng chỉ được nhận xe sau 5 đến 6 tháng đặt cọc, dù theo lý thuyết, thời gian chỉ là 2 tháng.
 

James Warren, phụ trách truyền thông của hãng xe Anh từ chối tiết lộ con số chínhxác lượng khách hàng đặt cọc chiếc Rolls-Royce mạnh mẽ nhất trong lịch sử hãng. Tuy nhiên ông cũngcho biết độ tuổi khách hàng của Wraith trẻ hơn nhiều so với các dòng Phantom hay Ghost. Họ là cácông chủ, các thiếu gia ở tầm tuổi từ 25 đến trên 30.

"Rolls-Royce bán xe giống như bán một tác phẩm nghệ thuật. Có nhiều khách hàngkhông ngại tới thăm nhà máy tới 4-5 lần trước khi mua và sau đó giới thiệu cho bạn bè mua tác phẩmcủa chúng tôi", Warren giải thích thêm.


rolls-royce-wraith-1-4397-1379045235.jpg
Rolls-Royve chọn ra mắt chiếc Wraith với báo giới Đông Nam Á tại khách sạn danhtiếng Palais Coburg của Vienna, Áo, với khiến trúc tân cổ điển rất phù hợp với một chiếc xe giàutruyền thống nhưng mang nhiều cách tân như Wraith. Ảnh: .

Motor Trends cho hay, do số lượng xe Rolls-Royve sản xuất có giới hạnnên đại lý ở thị trường xe hơi lớn thứ hai Đông Nam Á (Indonesia) chỉ có khả năng cung cấp khoảng20 xe mỗi năm trong khi nhu cầu thực tế có thể lớn hơn.

Đông Nam Á rõ ràng đang trở thành vùng đất mới của thương hiệu xe sang hàng đầuthế giới này sau khi hàng loạt các đại lý chính thức của Rolls-Royve ra mắt lần lượt tại Singapore,Malaysia, Indonesia, Thái Lan, Philippines và Việt Nam. Philippines và Việt Nam mới gia nhập chuỗihệ thống bán hàng chính thức của Rolls-Royce trong năm 2013 và sản phẩm đầu tiên ra mắt sẽ làWraith, chiếc coupe 4 chỗ mạnh mẽ và trẻ trung nhất trong gia đình Rolls-Royce.

Được xếp vào danh mục hàng hóa xa xỉ, ở hầu hết các thị trường này, xeRolls-Royce đều bị đánh thuế cao gấp khoảng 3 lần so với giá chính thức tại châu Âu. Chiếc Wraithtại thị trường Đông Nam Á có giá trên dưới 1 triệu USD sau thuế (so với 319.000 USD ở châu Âu).

Wraith 2013 là chiếc Rolls-Royce mạnh mẽ nhất trong lịch sử với động cơ V126.6L cho công suất 624 mã lực tại vòng tua 5.600 vòng/phút, có khả năng tăng tốc lên 100k/h từ vịtrí xuất phát chỉ mất 4,6 giây, tốc độ tối đa đạt 250 km/h. Thiết kế đặc trưng của dòng xe coupe vàkiểu hai tông màu thời thượng cũng khiến Wraith trẻ trung và thời trang nhất trong đại gia đình quýtộc Rolls-Royce.

Thủy Phạm

Nguồn VnExpress


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới