Hủy
Phong Cách Sống

Toyota phải bồi thường 1,2 tỷ USD do lỗi "tăng tốc"

Thứ Tư | 19/03/2014 23:01

Toyota thừa nhận đã lừa dối cơ quan quản lý và công chúng về các vấn đề an toàn với các dòng xe hơi của mình trong năm 2009 và 2010.
 
Hãng sản xuất xe hơi của Nhật Bản Toyota sẽ phải chi trả 1,2 tỷ USD để bồi thường cho những cáo buộc tại Mỹ rằng hãng này đã tìm cách che giấu vấn đề về tăng tốc ở các dòng xe Toyota và Lexus trong nhiều vụ tai nạn và tử vong.

Bộ Tư pháp Mỹ cho biết nhà sản xuất ôtô Nhật Bản thừa nhận đã lừa dối cơ quan quản lý và công chúngvề các vấn đề an toàn với các dòng xe hơi của mình trong năm 2009 và 2010 .

"Thay vì ngay lập tức tiết lộ và điều chỉnh các vấn đề về an toàn mà họ đã phát hiện được, Toyotađã đưa ra các tuyên bố gây hiểu lầm cho người tiêu dùng và báo cáo các số liệu không chính xác vớicác thành viên của Quốc hội," Tổng chưởng lý Eric Holder nói.

"Khi chủ xe ngồi sau tay lái, họ có quyền hy vọng rằng chiếc xe của họ thực sự an toàn."

Ông Holder cảnh báo các công ty xe hơi khác "không nên lặp lại sai lầm của Toyota."

"Việc thu hồi xe có thể gây tổn hại danh tiếng cho công ty nhưng lừa dối khách hàng còn khiến chothiệt hại mà kéo dài lâu hơn," ông nói.

Vụ việc của Toyota diễn ra vào đúng thời điểm hãng General Motors đang phải đối mặt với cuộc điềutra vì mất đến hơn 10 năm để giải quyết một vấn đề liên quan đến bộ phận đánh lửa có liên quan tớihơn 30 vụ tai nạn và 12 trường hợp tử vong./.

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới