Hủy
Phong Cách Sống

V12 Vantage S Roadster - Chiếc mui trần nhanh nhất, mạnh nhất của Aston Martin

Thứ Hai | 21/07/2014 22:15

Hơn một năm sau khi trình làng V12 Vantage S, Aston Martin đã chính thức giới thiệu phiên bản mui trần của mẫu xe này với tên gọi V12 Vantage S Roadster.
 

Giống như phiên bản Coupe, V12 Vantage S Roadster cũng được trang bị động cơ mạnh 565 mã lực để có thể đạt tốc độ tối đa lên đến 323 km/h, qua đó trở thành chiếc mui trần nhanh nhất, mạnh nhất mà Aston Martin từng sản xuất.

Về tổng thể, V12 Vantage S Roadster vẫn giữ phong cách đặc trưng, vừa pha trộn nét thể thao vừa pha trộn nét thanh lịch theo truyền thống của Aston Martin. Thiết kế của V12 Vantage S Roadster tương tự như phiên bản mui cứng với lưới tản nhiệt truyền thống được trang trí sợi carbon và khe hút gió trên nắp ca pô kiểu mới. Khác biệt lớn nhất giữa hai phiên bản đó là chiếc mui có thể đóng mở trên bản Roadster và bộ vành 10 nan thay vì 5 nan kép trên bản Coupe.

Aston-Martin-Vantage-S-Roadster-2.

Giống như phiên bản mui cứng, V12 Vantage S Roadster cũng sử dụng động cơ V12 6 lít, hút khí tự nhiên có công suất cực đại 565 mã lực và mô-men xoắn cực đại 620 Nm. Kết hợp với hộp số Sportshift III 7 cấp và hệ dẫn động bánh sau, xe chỉ mất 4,1 giây để tăng tốc từ 0-100 km/h trước khi đạt tốc độ tối đa 323 km/h. So với bản mui cứng, bản mui trần chỉ chậm hơn 0,4 giây về thời gian tăng tốc và 5 km/h về tốc độ tối đa.

Bên cạnh những nâng cấp ở động cơ, V12 Vantage S Roadster còn có một số cải tiến khác như hệ thống treo thích ứng 3 cấp độ (Bình thường, Thể thao, Đường đua), phanh đĩa gốm carbon, ống xả trọng lượng nhẹ và hệ thống trợ lực điện ZF Servotronic.

Hiện Aston Martin chưa công bố giá bán chính thức cho V12 Vantage S Roadster, tuy nhiên chắc chắn nó sẽ không thấp hơn mức 228.000 USD mà hãng đang áp dụng cho bản mui cứng.

Một số hình ảnh của V12 Vantage S Roadster:
V12 Vantage S Roadster - Chiếc mui trần nhanh nhất, mạnh nhất của Aston Martin (3)
V12 Vantage S Roadster - Chiếc mui trần nhanh nhất, mạnh nhất của Aston Martin (4)
V12 Vantage S Roadster - Chiếc mui trần nhanh nhất, mạnh nhất của Aston Martin (5)
V12 Vantage S Roadster - Chiếc mui trần nhanh nhất, mạnh nhất của Aston Martin (6)
V12 Vantage S Roadster - Chiếc mui trần nhanh nhất, mạnh nhất của Aston Martin (7)

Nguồn Tinhte/Carscoops


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Người Tiên Phong