Hủy
Sống

Hội đồng Anh kết nối di sản Việt

Thanh Hằng Thứ Sáu | 23/03/2018 19:22

Với kinh phí 500.000 bảng Anh, Di sản Kết nối là dự án sẽ làm việc với di sản nhạc và phim của Việt Nam.

Nhằm kỷ niệm 25 năm hoạt động tại Việt Nam, Hội đồng Anh sẽ thực hiện một chuỗi các chương trình và hoạt động trong năm 2018. Dự án Di sản Kết nối (Heritage of Future Past) là một phần trong chuỗi hoạt động này.

Kéo dài trong hai năm từ 2018 đến 2020 với kinh phí 500.000 bảng Anh, Di sản Kết nối là dự án sẽ làm việc với di sản nhạc và phim của Việt Nam, đặc biệt chú trọng đến các giá trị không được nhiều người biết đến và có nguy cơ mai một. Dự án cũng sẽ được sử dụng các cách tiếp cận sáng tạo nhằm tạo ra những cơ hội phát triển đồng đều và bền vững trong ngành di sản văn hoá ở Việt Nam.

Cách tiếp cận này sẽ cho phép các cộng đồng trực tiếp đóng góp và hưởng lợi từ việc bảo vệ và chia sẻ di sản văn hóa của họ, từ đó thúc đẩy sự hiểu biết, ứng dụng, và thụ hưởng các di sản văn hóa này trong đời sống hằng ngày ngay tại cộng đồng các địa phương, cũng như trong các hoạt động văn hóa, nghệ thuật, và giáo dục khác nhằm tạo điều kiện để di sản nhạc và phim tiếp tục đổi mới.

Di sản nhạc và phim, đặc biệt là của các nhóm ngoài lề (do lý do kinh tế, xã hội hoặc chính trị), bao gồm các cộng đồng dân cư nông thôn và đồng bào dân tộc thiểu số đang có xu hướng trở nên ít liên quan hơn đến sự phát triển về văn hoá và xã hội đương đại nói chung ở Việt Nam trong bối cảnh nền kinh tế liên tục phát triển. Một số các giá trị độc đáo của di sản nhạc và phim ở Việt Nam nhận được ít sự quan tâm và hỗ trợ, và do đó đối mặt với nguy cơ biến mất. Tình trạng này hạn chế khả năng của các cộng đồng gắn liền với các di sản đang bị đe dọa này phát triển nguồn lực con người và đóng góp cho sự phát triển xã hội, văn hóa, kinh tế, môi trường của đất nước.

Buổi giới thiệu dự án sẽ lần lượt được tổ chức tại Hà Nội vào ngày 1.4.2018 và tại TP.HCM vào ngày 6.4.2018 tới đây. Buổi giới thiệu dự án sẽ bao gồm chương trình biểu diễn nghệ thuật khai thác khía cạnh đáng lưu ý của di sản âm nhạc Việt Nam, bao gồm màn trình diễn Hồ Nguyệt Cô Hoá Cáo - một sáng tác âm nhạc, opera và video dựa trên một vở Tuồng cổ; và Chương trình hòa nhạc tháng Tư - Một chương trình hòa nhạc của Lune Production.

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Sách hay

Biz Tech

Nhân vật