Hủy
Sống

Đại lộ 5 - con đường của xa xỉ và phù hoa

Thứ Bảy | 25/05/2013 14:26

Giá thuê mỗi mét vuông của cái đại lộ toàn cửa hiệu xa xỉ đắt đỏ này có thể bằng thu nhập cả năm của một người dân thế giới thứ 3.
Đại lộ 5 là tên một giao lộ chính giữa lòng quận giàu có nhất nước Mỹ, Manhattan. Nằm giữa phố 49 và phố 60, Đại lộ 5 sở hữu nhiều của hiệu mua sắm xa xỉ nhất thế giới. Những nhãn hàng thời trang xa xỉ diễu hành ở đại lộ này như một cuộc duyệt binh.

Năm 2012, báo cáo Main Streets Across the World của công ty Cushman & Wakefield cho biết quận mua sắm nổi tiếng sầm uất Causeway Bay ở Hong Kong (Trung Quốc) đã đánh bại Đại lộ số 5 ở New York để trở thành nơi có giá cho thuê cửa hàng đắt nhất thế giới. Tuy vậy, đó mới là lần duy nhất trong 11 năm qua Đại lộ 5 mất vị trí đầu bảng.

Mức đắt đỏ của Đại lộ 5 thể hiện rõ nhất trên giá thuê mặt bằng bán lẻ tại đây. Báo cáo của Cushman cũng cho thấy rằng hoạt động bán lẻ hàng cao cấp đã thúc đẩy việc thuê mướn văn phòng và người ta đã cạnh tranh quyết liệt để chiếm lấy các vị trí vàng. Năm 2012, một cửa hiệu bán lẻ ở đây phải trả 223 USD/m2 để thuê mặt bằng.Vị thế quý tộc của Đại lộ 5 có từ những năm 1860, thời điểm này Đại lộ 5 chỉ là nơi ở của các gia đình thượng lưu New York. Đến đầu đầu thế kỉ 20, một số cửa hiệu kinh doanh xuất hiện tại đây, chuyên bán các món đồ thời trang xa xỉ thu hút khách mua sắm chủ yếu là phụ nữ.

Đại lộ 5 là một vài phố chính ở Manhattan không cho phép xe điện tham gia giao thông, thay vào đó, chính quyền thành phố sử dụng xe buýt hai tầng. "Xe buýt hai tầng tính phí cao gấp đôi xe buýt thường, và trông thời trang hơn" chính là lý do cho việc này.

Dưới đây là một số cửa hiệu đắt nhất thế giới tại Đại lộ 5:


Cửa hiệu trang sức và đồng hồ cao cấp Harry Winston

Cửa hiệu trang sức và đồng hồ trứ danh Pháp, Cartier


Cửa hiệu của hãng thời trang Ý Fendi

Cửa hiệu của thương hiệu thời trang casual Mỹ, GAP


Cửa hiệu trang sức, ngọc trai và đồng hồ Mikimoto & Piaget

Cửa hiệu Gucci

Cửa hiệu thời trang Armani


Cửa hiệu thời trang cao cấp Ý Salvato Ferragamo.

Cửa hiệu H&M


Thế giới Disney


Cửa hiệu trang sức Tiffany & Co.


Cửa hàng socola Thụy Sĩ Lindt

Ngoài mua sắm, với những ai yêu nghệ thuật tại New York, sẽ khó bỏ qua bảo tàng Metropolitan Museum of Art (thuộc bảo tàng Museum Mile), một trong những bảo tàng nghệ thuật lớn nhất trên thế giới với hơn 2 triệu công trình nghệ thuật từ 5,000 năm trước cho đến hiện tại.

Tháng 6 tới, bảo tàng Museum Mile tại Đại lộ 5 sẽ tổ chức lễ hội nghệ thuật thường niên Museum Mile Festival, trong đó 10 bảo tàng tại đây sẽ mở cửa miễn phí cho mọi khách tham quan. Trong suốt thời gian lễ hội, Đại lộ 5 không cho phép xe cộ lưu thông trên đường phố.


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

    Xem nhiều

Biz Tech

Nhân vật