Hủy
Sự kiện doanh nghiệp

Doanh nghiệp từ hơn 20 nước sẽ tham dự Food & Hotel Hanoi 2018

Vân Nguyễn Thứ Hai | 15/10/2018 14:27

Cơ hội để các doanh nghiệp ngành thực phẩm, nhà hàng, khách sạn tìm kiếm đối tác, cũng như chia sẻ kinh nghiệm
 

150 doanh nghiệp trong và ngoài nước sẽ tham gia Triển lãm quốc tế chuyên ngành thực phẩm và nhà hàng khách sạn (Food & Hotel Hanoi 2018), tại Hà Nội từ 28.11 – 30.11.2018.

Đại diện ban tổ chức, Tổng Giám đốc Công ty UBM VES, ông BT Tee, cho biết, doanh nghiệp đến từ 20 quốc gia và vùng lãnh thổ, như Việt Nam, Đài Loan, Úc, Mỹ, Tây Ban Nha, Singapore, Hà Lan, Ý, Malaysia, Ba Lan, Trung Quốc, Thái Lan… sẽ giới thiệu, trưng bày rất nhiều mặt hàng thực phẩm, đồ uống, nguyên liệu thực phẩm, thực phẩm chế biến.

Trong khuôn khổ Food & Hotel Hanoi 2018 cũng diễn ra một số cuộc thi hấp dẫn như “Cuộc thi đầu bếp tài năng Hanoi 2018” dành riêng cho các đầu bếp chuyên nghiệp hay work shop Food & Hotel Hanoi Barista chuyên về kỹ năng pha cà phê và các diễn đàn chuyên ngành do Hiệp hội Khách sạn Việt Nam (VHA) chủ trì.

Số liệu công bố của Tổng cục Thống kê chỉ rõ khu vực dịch vụ tăng trưởng ở mức 6,89% so với cùng kỳ năm trước trong ba quý đầu năm, mức tăng tương đối tích cực nhưng đã thấp hơn cùng kỳ năm 2017 là 7,21%.

Theo bà Lê Mai Khanh, Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội Khách sạn Việt Nam, ngành du lịch Việt Nam những năm qua đã có mức tăng trưởng vượt bậc với con số 11,6 triệu lượt khách, duy trì tốc độ tăng trưởng 20% so với cùng kỳ năm 2017.

Tương ứng với tốc độ tăng trưởng du lịch là tốc độ gia tăng các khách sạn trên cả nước, bà Khanh nói thêm, tính đến nay, số khách sạn, nhà hàng ăn uống đã đạt con số 26.800 với 532.000 phòng, tăng bình quân 10%/năm.

Lượng khách quốc tế tới Việt Nam 9 tháng đầu năm tăng đáng kể với trên 11,6 triệu lượt khách, tăng 22,9% so với cùng kỳ năm trước, theo số liệu từ Tổng cục Du lịch. Việc khách tới từ đường bộ tăng tới 62,1% so với cùng kỳ năm trước phản ánh du khách tới từ các quốc gia láng giềng tăng đột biến trong năm 2018.

Food & Hotel Hanoi 2018 được kỳ vọng sẽ là cầu nối hữu ích để các doanh nghiệp trong ngành thực phẩm, nhà hàng, khách sạn có cơ hội gặp gỡ, tìm kiếm đối tác, cũng như chia sẻ kinh nghiệm để góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ và thúc đẩy sự phát triển của ngành công nghiệp thực phẩm và nhà hàng, khách sạn tại Việt Nam.


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới