Hủy
Sự kiện doanh nghiệp

Phát động dự án "Phụ nữ hợp tác - Kiến tạo tương lai" do SVF tổ chức, được hỗ trợ bởi SCF và YBI

Hải Miên Thứ Hai | 27/06/2022 13:17

Tọa đàm “Dỡ bỏ rào cản - Nâng cao vị thế của phụ nữ trong kinh doanh.”

Các chuyên gia đến từ nhiều lĩnh vực với góc nhìn đa chiều đã chia sẻ về những rào cản mà các chủ doanh nghiệp là nữ gặp phải.
 

Tiếp nối những thành công đạt được trong năm đầu tiên của CO4GROWTH (Sáng kiến được khởi xướng bởi SVF nhằm phát triển và cung cấp các gói hỗ trợ dành cho doanh nghiệp Việt), ngày 25/06/2022 vừa qua tại TP.HCM, Quỹ Khởi nghiệp Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam (SVF) đã tổ chức Sự kiện công bố Dự án “Phụ nữ hợp tác - Kiến tạo tương lai”. Đây là dự án hướng đến hỗ trợ tăng cường kết nối, nâng cao năng lực và phát triển các doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ. Chương trình được tài trợ bởi Standard Chartered Foundation (SCF) để hỗ trợ các cộng đồng bị ảnh hưởng bởi COVID-19.

Phát biểu tại sự kiện, bà Mandy Nguyễn, Giám đốc Vận hành SVF cho biết: “Dự án khởi động việc hình thành một không gian an toàn để các chị em phụ nữ theo đuổi ý tưởng, đam mê kinh doanh, khởi nghiệp, thương mại với sự đồng hành, hỗ trợ về mặt kiến thức, tài chính, công nghệ, kết nối được cung cấp bởi các đối tác như Standard Chartered Foundation (SCF), Youth Business International (YBI), Startup Vietnam Foundation (SVF), I.Value, và đặc biệt là sự chia sẻ từ những doanh nhân đi trước.” 

12. BS TS Tâm lý Vũ Phi Yên (Trái) và Bà Lê Hồng Minh - Thành viên Hội đồng quản lý quỹ SVF (phải)
BS-TS Tâm lý Vũ Phi Yên (Trái) và Bà Lê Hồng Minh - Thành viên Hội đồng quản lý quỹ SVF (phải).

Bà Anita Tiessen - CEO Youth Business International phát biểu: “Chúng tôi làm việc với các đối tác ở nhiều quốc gia khác nhau như SVF ở Việt Nam để có thể xây dựng và cung cấp những dịch vụ cụ thể như training về marketing, sales, về chuyển đổi số, về tài chính… Có thể thấy hoạt động khởi nghiệp của phụ nữ đang ngày càng phát triển. Tuy nhiên chúng tôi cũng nhận thấy rằng có một nhu cầu rất lớn và sự thiếu hụt rất lớn từ thị trường về sự hỗ trợ chuyên môn tài chính cũng như cố vấn tư vấn cho doanh nhân nữ. Chúng tôi hướng đến hỗ trợ cho các chủ doanh nghiệp là nữ để có thể đưa ra những ý tưởng, phát triển và sản phẩm dịch vụ ra thị trường, từ đó tạo ra những hoạt động tích cực cho xã hội và chúng ta có thể tạo ra một cộng đồng để cùng nhau phát triển hỗ trợ cho nhau”. 

Dỡ bỏ rào cản - Nâng cao vị thế của phụ nữ trong kinh doanh 

Tại sự kiện, thông qua phần Thảo luận mở với chủ đề “Dỡ bỏ rào cản - Nâng cao vị thế của phụ nữ trong kinh doanh”, các chuyên gia đến từ nhiều lĩnh vực với góc nhìn đa chiều đã chia sẻ về những rào cản mà các chủ doanh nghiệp là nữ gặp phải, từ đó đưa ra những giải pháp mang tính thực tế trong ngắn hạn và dài hạn nhằm phá bỏ những rào cản đó, khuyến khích các đơn vị, tổ chức thường xuyên xây dựng, phát triển và có hình thức khuyến khích, vinh danh, giới thiệu, quảng bá các ý tưởng, dự án khởi nghiệp sáng tạo, đồng thời tạo động lực để các chị em phụ nữ tự tin khởi nghiệp, xây dựng mô hình phát triển kinh tế bền vững. 

Sự kiện cũng là dịp để các chủ doanh nghiệp là nữ nói lên câu chuyện của bản thân, chia sẻ những trăn trở, băn khoăn và lan tỏa tinh thần khởi nghiệp đến xã hội, đặc biệt là cộng đồng doanh nhân nữ.
Sự kiện cũng là dịp để các chủ doanh nghiệp là nữ nói lên câu chuyện của bản thân, chia sẻ những trăn trở, băn khoăn và lan tỏa tinh thần khởi nghiệp đến xã hội, đặc biệt là cộng đồng doanh nhân nữ.

Tầm nhìn và giải pháp dài hạn 

Buổi tọa đàm với các diễn giả giúp các chủ doanh nghiệp là nữ hiểu rõ những rào cản và giải pháp để hướng đến sự phát triển bền vững trong tương lai.

Trên hành trình hợp tác và kiến tạo tương lai dựa trên nền tảng kinh doanh, dự án “Phụ nữ hợp tác - Kiến tạo tương lai” sẽ đồng hành cùng các chủ doanh nghiệp là nữ, tạo ra không gian kết nối và hỗ trợ nguồn lực để phát huy, lan tỏa hơn nữa những giá trị của tinh thần phụ nữ khởi nghiệp. Tham gia Dự án “Phụ nữ hợp tác - Kiến tạo tương lai”, bên cạnh việc được học hỏi kinh nghiệm và hỗ trợ lẫn nhau, các chủ doanh nghiệp là nữ sẽ cơ hội được tiếp cận với gói hỗ trợ tiền mặt trị giá 40 triệu/doanh nghiệp (dành cho 3 doanh nghiệp xuất sắc nhất khóa tăng tốc), các khoá học, chương trình đào tạo miễn phí với mạng lưới cố vấn, huấn luyện viên, chuyên gia tư vấn ở đa dạng lĩnh vực, được tiếp cận với thông tin về nguồn vốn vay, đầu tư, tài trợ cũng như tham gia các sự kiện giao lưu, các chương trình, tổ chức bởi đối tác trong nước và quốc tế. 

Ảnh lưu niệm kết thúc sự kiện.
Ảnh lưu niệm kết thúc sự kiện.

Xem thêm thông tin chi tiết về chương trình tại đây.


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Người Tiên Phong