Hủy
Tài Chính

Cổ phiếu của Y tế Việt Nhật “yên vị” diện kiểm soát

Phạm Vũ Thứ Tư | 15/06/2022 21:25

Xe khám bệnh lưu động. Ảnh: JVC.

Cổ phiếu của Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Y tế Việt Nhật vẫn thuộc diện chứng khoán bị kiểm soát.
 

Sở Giao dịch Chứng khoán TP. HCM (HOSE) vừa có quyết định giữ nguyên diện kiểm soát đối với cổ phiếu của Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Y tế Việt Nhật (mã JVC).

Nguyên nhân là do tổ chức kiểm toán đã có ý kiến kiểm toán ngoại trừ đối với báo cáo tài chính hợp nhất năm đã được kiểm toán trong 2 năm liên tiếp (2019 và 2020) theo quy định. Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Y tế Việt Nhật tiền thân là Công ty TNHH Thiết bị Y Tế Việt Nhật được thành lập năm 2001. Năm 2011, cổ phiếu công ty niêm yết trên Sở Giao dịch Chứng khoán TP. HCM (HOSE). 

Cổ phiếu JVC vẫn thuộc diện chứng khoán bị kiểm soát do kiểm toán đã có ý kiến ngoại trừ đối với báo cáo tài chính hợp nhất của Công ty trong 2 năm liên tiếp, 2019 và 2020.
Cổ phiếu JVC vẫn thuộc diện chứng khoán bị kiểm soát do kiểm toán đã có ý kiến ngoại trừ đối với báo cáo tài chính hợp nhất của Công ty trong 2 năm liên tiếp, 2019 và 2020.

Chào sàn từ năm 2011, cổ phiếu JVC đã trải qua nhiều thăng trầm và gần như không mấy ăn khớp với diễn biến chung của thị trường chứng khoán Việt Nam. Thời điểm mới chào sàn, JVC được giao dịch với thanh khoản khá thấp, chỉ khoảng dưới 100 triệu đồng mỗi phiên và gần như duy trì ở mức này đến mãi năm 2014 mới có sự cải thiện. 

Qua biểu đồ giá của cổ phiếu JVC trên thị trường, có thể thấy thời điểm mới chào sàn, thanh khoản của cổ phiếu này khá thấp.
Qua biểu đồ giá của cổ phiếu JVC trên thị trường, có thể thấy thời điểm mới chào sàn, thanh khoản của cổ phiếu này khá thấp, sau đó mãi đến năm 2014 mới có sự cải thiện nhẹ. Dẫu vậy, biến động của cổ phiếu JVC trên thị trường cũng khá "gắt" với nhiều giai đoạn giảm sâu. Và nếu chẳng may nhà đầu tư có lỡ "đu đỉnh" JVC vào năm 2015 thì đến nay vẫn chưa thể "về bờ". Ảnh: FireAnt. 

Về diễn biến giá cổ phiếu, kể từ khi tạo đỉnh quay mức giá 25.300 đồng/cổ phiếu vào tháng 2/20215, cho đến nay JVC vẫn đang “miệt mài dò đáy”. Sau khi giảm mạnh về vùng giá 3-5.000 đồng/cổ phiếu, JVC dường như đi ngang trong nhiều năm. Mãi đến tháng 8/2021, “một chút gió Xuân” mới ùa về, giá cổ phiếu tăng mạnh lên vùng 14.200 đồng/cổ phiếu. Những tưởng “mùa Xuân” đã trở lại thì những cú “knock out” của thị trường trong thời gian vừa qua cũng đã khiến JVC chao đảo. Kết phiên giao dịch 15/6/2022, JVC lại đóng cửa ở mức giá sàn, ở mức 5.310 đồng/cổ phiếu, vùng giá mà JVC đã đi ngang trong nhiều năm trước đó. 

Có thể bạn quan tâm 

Hoàng Anh Gia Lai lên kế hoạch chào bán riêng lẻ hơn 160 triệu cổ phiếu


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới