Hủy
Tài Chính

Công ty con của Masan Consumer muốn mua 60% cổ phần của Bột giặt Net

Kim Anh Thứ Ba | 24/12/2019 12:53

Ảnh: NET.

Masan HPC, công ty con của CTCP Hàng tiêu dùng Masan muốn mua 60% cổ phần của Bột giặt Net với giá 48.000 đồng/cổ phiếu...
 

Ngày 24/12/2019, Công ty con của CTCP Hàng tiêu dùng Masan (Masan Consumer, UPCoM: MCH), đưa ra đề nghị chào mua công khai lên đến 60% cổ phần của CTCP Bột giặt Net (NETCO) với giá 48.000 đồng/cổ phiếu, tương đương định giá công ty ở mức 46 triệu USD.

Được biết, Masan HPC là công ty con của CTCP Hàng tiêu dùng Masan,  một công ty thành viên vừa được thành lập thuộc ngành hàng Chăm sóc cá nhân và gia đình. Công ty cho biết, Chăm sóc cá nhân và gia đình là một trong những lĩnh vực lớn nhất và hấp dẫn nhất tại Việt Nam với giá trị thị trường khoảng 3,1 tỷ USD và nhiều cơ hội phát triển nhanh chóng để xây dựng các thương hiệu nội địa vững mạnh.

Thông tin về Bột Giặt Net, Công ty được thành lập vào năm 1968, là một trong các doanh nghiệp nội địa hàng đầu về sản phẩm chăm sóc gia đình tại Việt Nam. Doanh thu thuần của NETCO năm 2018 là 1.117 tỷ đồng và lợi nhuận thuần sau thuế là 57 tỷ đồng, với hai thương hiệu được ưa chuộng là NET và NETSOFT.

Thị phầntrong ngành hàng Bột giặt. Nguồn: NCĐT tổng hợp.
Thị phầntrong ngành hàng Bột giặt. Nguồn: NCĐT tổng hợp.

Thị phần hiện tại của công ty trong ngành hàng bột giặt là 1,5%. Dẫn đầu thị trường là Unilever với 54,9% thị phần. Công ty cho biết, NET là điểm khởi đầu chiến lược để Masan xây dựng nền tảng đa dạng hóa các sản phẩm chăm sóc cá nhân và gia đình.

Trên thị trường, cổ phiếu NET đang được giao dịch ở mức giá trần 42.900 đồng/cổ phiếu (phiên 24/12/2019). Trong 1 tuần qua, giá cổ phiếu NET đã tăng gần 6% với khối lượng giao dịch bình quân gần 10.000 cổ phiếu/phiên. 

►Thêm thịt mát, MASAN muốn tăng trưởng nóng

►SK Group muốn lập quỹ 860 triệu USD đầu tư vào Việt Nam


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới