Hủy
Doanh Nghiệp

SK Group muốn lập quỹ 860 triệu USD đầu tư vào Việt Nam

Phạm Vũ Thứ Năm | 19/12/2019 11:47

Ảnh: theinvestor

Cơ quan hưu trí Hàn Quốc (NPS) và Tập đoàn Hàn Quốc (SK Group) sẽ triển khai quỹ đầu tư quy mô 860 triệu USD để đầu tư vào Việt Nam...
 

Theo nguồn tin của Korean Investors, NPS và SK Group sẽ triển khai một quỹ dầu tư có quy mô 1.000 tỷ won (860 triệu USD) để đầu tư vào các công ty Việt Nam. Qua đó, Tập đoàn Hàn Quốc (SK Group) có thể tăng cường đầu tư vào Vingroup và Masan.

Đối với quỹ hợp tác doanh nghiệp (COPA), NPS và SK sẽ đóng góp tương ứng 500 tỷ won. Quỹ mới thành lập sẽ được quản lý bởi SKS Private Equity và Stonebridge Capital của Hàn Quốc, theo Korean Investors.

Quỹ NPS-SK được thành lập sau khi SK Group đầu tư 1 tỷ USD để mua 6,1% cổ phần của Vingroup vào tháng 5 và sau khoản đầu tư trị giá 470 triệu USD vào Masan Group với tỷ lệ 9,4% vào năm 2018.

Ngoài đầu tư, SK Group còn có thể cùng doanh nghiệp Việt đổ tiền lập công ty mới, được ưu tiên mua cổ phần khi các công ty này thực hiện M&A (mua bán - sáp nhập), và rót vốn vào các công ty con của họ sau khi niêm yết.

Đầu tháng này, SK Group cho biết sẽ thành lập quỹ 1.000 tỷ won với công ty đầu tư tư nhân Trung Quốc Hillhouse Capital Group để đầu tư vào các công ty khởi nghiệp Trung Quốc.

►Bất ngờ một công ty mua cổ phiếu quỹ với giá gấp 40 lần thị giá để làm lợi cho cổ đông

►Quỹ ngoại có khẩu vị mới?

Nguồn Koreaninvestors


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới