Hủy
Tài Chính

Dòng tiền vẫn chưa vào nhóm vốn hóa lớn

Minh Đức Thứ Sáu | 12/11/2021 09:55

Hình ảnh tại Công ty Chứng khoán TP. HCM. Ảnh: Quý Hòa.

Thị trường chứng khoán Việt Nam đang trong nhịp tăng/giảm đan xen và sự rung lắc chủ yếu xảy ra đối với nhóm cổ phiếu VN30.
 

Phiên giao dịch 11/11, thị trường chứng khoán Việt Nam có một phiên rung lắc dưới áp lực từ nhóm cổ phiếu VN30 trong khi nhóm midcap và smallcap tiếp tục đi tìm đỉnh cao mới. Thanh khoản rất đáng chú ý khi có tới 1,2 tỉ cổ phiếu đươc trao tay, cao hơn 20% so với bình quân 10 phiên gần nhất.

 

Kết thúc phiên giao dịch, chỉ số VN-Index giảm 2,67 điểm xuống còn 1.462,35 điểm, bên cạnh đó chỉ số VN30 sụt 9,43 điểm xuống 1.514,36 điểm. Độ rộng thị trường ở mức trung tính, toàn thị trường có 229 mã tăng/238 mã giảm, ở rổ VN30 có 8 mã tăng và 22 mã giảm. Nhóm midcap và smallcap tiếp tục lập đỉnh cao mới, lần lượt tăng 0,58% và 0,93%.

Theo góc nhìn của Công ty Chứng khoán MB (MBS), thị trường chung đã đi ngang ở vùng 1.470 điểm sang phiên thứ 4 liên tiếp. Dòng tiền tiếp tục đổ vào thị trường khi giá trị khớp lệnh ngày càng cao, bên cạnh đó khối lượng giao dịch khớp lệnh cũng vượt ngưỡng 1 tỉ cổ phiếu được trao tay trong vòng 10 phiên vừa qua. MBS đánh giá cơ hội trên thị trường vẫn tập trung chủ yếu ở nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ khi các chỉ số midcap và smallcap đều lập các đỉnh cao mới. Với diễn biến như trên, khả năng dòng tiền còn tiếp tục dịch chuyển khỏi nhóm VN30, do vậy chỉ số chung vẫn ở trạng thái dao động trong khi độ rộng thị trường vẫn tích cực, nhóm cổ phiếu bất động sản, bất động sản khu công nghiệp, dầu khí,… tiếp tục đóng vai trò là nhóm dẫn dắt thị trường trong các phiên sắp tới.

 

Hiện nay, dòng tiền vẫn tiếp tục phân hóa khi lực mua được dồn về nhóm midcap và smallcap, trong khi đó các cổ phiếu trụ cột vẫn đang chịu sức ép khá lớn từ phía bên cung. Xét theo nhóm ngành, dòng tiền tiếp tục tập trung vào nhóm bất động sản và khu công nghiệp; trong khi các cổ phiếu có tính dẫn dắt trong giai đoạn trước như ngân hàng, thép và dầu khí đa số đều giảm điểm.

Bộ phận Phân tích của Công ty Chứng khoán Agribank (Agriseco Research) đánh giá thông tin Mỹ công bố số liệu lạm phát tăng vọt có thể gây ảnh hưởng tới tâm lý thị trường, điều này cũng đã thúc đẩy khối ngoại bán ròng hơn 1.200 tỉ đồng trong phiên. Hiện chỉ số đang đóng cửa trên mốc MA10 và VN30-Index hình thành cây nến rút chân tại vùng hỗ trợ MA20; Agriseco Research kỳ vọng nhóm trụ cột sẽ hồi phục trong phiên 12/11 và kéo chỉ số vượt qua vùng cản 1.470 điểm.

“Chúng tôi tiếp tục khuyến nghị nhà đầu tư tận dụng khi thị trường ở gần mốc hỗ trợ như hiện tại để tích lũy thêm các cổ phiếu đầu ngành thuộc nhóm VN30. Đối với nhóm ngành thép đang bị ảnh hưởng bởi diễn biến giá thép thế giới, nhà đầu tư có thể giảm dần tỉ trọng với các cổ phiếu vốn hóa nhỏ chuyên kinh doanh thương mại, còn đối với các mã đầu ngành như HPG, HSG có thể tiếp tục nắm giữ do triển vọng tăng trưởng trong trung, dài hạn vẫn tích cực”, Agriseco Research nhận định.

Có thể bạn quan tâm

Thị trường chứng khoán Việt Nam vẫn đang ở vùng hấp dẫn


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới