Hủy
Tài Chính

Dòng vốn ETF đổ vào chứng khoán Việt cao đột biến

Thùy An Thứ Ba | 26/05/2020 09:09

Ảnh: Supchina.

Thị trường chứng khoán Việt Nam vừa thu hút dòng vốn ETF cao nhất trong vòng 1 năm qua.
 

Theo số liệu thống kê của Công ty Chứng khoán KIS Việt Nam, dòng vốn ETF tại Đông Nam Á tăng mạnh trong tuần trước (18-22.5) ghi nhận ở mức 27 triệu USD, cao nhất trong 1 tháng vừa qua.

Cụ thể, các nước như Malaysia, Singapore và Thái Lan đều thu hút dòng tiền và không có quốc gia nào bị rút vốn trong tuần qua. Đáng chú ý, Việt Nam là quốc gia đóng góp chính cho sự tăng đột biến của dòng vốn vào Đông Nam Á, ghi nhận ở mức 17 triệu USD, cao nhất trong 1 năm qua.

Theo ghi nhận của KIS, VFMVN Diamond là động lực chính khi quỹ này thu hút 14 triệu USD trong tuần trước, tiếp đến là SSIAM VNFIN Lead ETF, Premia MSCI Vietnam và VFMVN30 ETF.

Dòng vốn ETF theo quốc gia trong tuần (18-22.5)
Dòng vốn ETF theo quốc gia trong tuần (18-22.5).

Xét riêng ở thị trường chứng khoán Việt Nam, áp lực bán của khối ngoại đã quay trở lại trong tuần qua, tuy nhiên giá trị bán ròng duy trì ở mức thấp, đạt 160 tỉ đồng.

Trong đó, nhóm cổ phiếu thuộc ngành nguyên vật liệu, công nghiệp và bất động sản chịu áp lực bán mạnh nhất với giá trị bán ròng lần lượt là 351 tỉ đồng, 120 tỉ đồng và 59 tỉ đồng.

Đối với lĩnh vực nguyên vật liệu và công nghiệp, áp lực bán của khối ngoại tập trung chủ yếu ở các cổ phiếu HPG, DPM, NKG và HSG,... Ở lĩnh vực bất động sản, khối ngoại tập trung bán trên VIC và VRE trong khi VHM và KBC lại được mua ròng.

Ở chiều ngược lại, nhóm cổ phiếu ngành tài chính và tiêu dùng thiết yếu lại thu hút phần lớn lực cầu ngoại, tập trung trên VCB, VPB, CTG và VNM. Ngoài ra, các cổ phiếu thuộc lĩnh vực dịch vụ tiện ích được mua ròng mạnh trong tuần trước nhờ lực cầu trên GAS.

* Có thể bạn quan tâm 

►Thế Giới Di Động giảm lãi 6% trong 4 tháng đầu 2020

Kem Merino sắp sáp nhập vào Kido


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới