Hủy

Cổ phiếu HHV được chấp thuận niêm yết ở sàn HOSE

Nhật Lệ Thứ Sáu | 24/12/2021 17:01

Mô hình hầm Hải Vân 1. Ảnh: HHV.

 
 
Hơn 267,38 triệu cổ phiếu HHV đã được chấp thuận niêm yết ở sàn HOSE.

Sở Giao dịch Chứng khoán TP. HCM (HOSE) vừa có quyết định chấp thuận niêm yết đối với vổ phiếu của Công ty Cổ phần Đầu tư Hạ tầng Giao thông Đèo Cả (HHV). Theo đó, hơn 267,38 triệu cổ phiếu HHV đã được chấp thuận niêm yết ở sàn HOSE. 

Công ty Cổ phần Đầu tư Hạ tầng Giao thông Đèo Cả hoạt động chính trong lĩnh vực quản lý khai thác, bảo trì hầm đường bộ Hải Vân, hầm đường bộ Đèo Cả, hầm đường bộ Cù Mông. Công ty cũng quản lý và duy tu bảo dưỡng các tuyến quốc lộ được giao, cùng với đó là quản lý vận hành các trạm thu phí xây dựng công trình đường bộ, sửa chữa các công trình giao thông. 

Cổ phiếu HHV được chấp thuận niêm yết ở sàn HOSE. Nguồn: HHV.
Cổ phiếu HHV được chấp thuận niêm yết ở sàn HOSE. Nguồn: HHV.

Theo đánh giá của Công ty Chứng khoán Bảo Việt (BVSC), nhu cầu đầu tư công, đặc biệt là cơ sở hạ tầng đường bộ tại Việt Nam vẫn còn rất lớn. Tổng mức đầu tư công được Quốc hội phê duyệt cho giai đoạn 2021-2025 là 2,87 triệu tỉ đồng, tăng 44% so với giai đoạn 2016-2020 là 2 triệu tỉ đồng, đặc biệt là đầu tư cơ sở hạ tầng đường bộ.

 

Trong giai đoạn từ 2000 - 2020, Việt Nam chỉ xây được 1.200 km đường bộ cao tốc. Trong khi đó, theo Quy hoạch mạng lưới đường bộ thời kỳ 2021-2030 sẽ tăng thêm 3.841 km. Giai đoạn 2030-2050 sẽ tăng thêm 5.000 km, tổng chiều dài cao tốc là 9.014km.

Năng lực thi công tốt đã được chứng minh từ các dự án trong quá khứ là lợi thế giúp tập đoàn Đèo Cả có thể nhận được các dự án lớn trong tương lai, mở ra cơ hội cho các công ty thành viên như Công ty Cổ phần Đầu tư Hạ tầng Giao thông Đèo Cả. 

Theo BVSC, các dự án trong tương lai tạo cơ hội tăng trưởng cho Công ty Cổ phần Đầu tư Hạ tầng Giao thông Đèo Cả. Hiện tại tập đoàn Đèo Cả và Công ty Cổ phần Đầu tư Hạ tầng Giao thông Đèo Cả đang tham gia đấu thầu xây dựng 4 dự án cao tốc lớn bao gồm dự án Cam Lâm - Vĩnh Hảo; Đồng Đăng - Trà Lĩnh; Tân Phú - Bảo Lộc và Hữu Nghị - Chi Lăng. Trong đó 1 dự án đang chuẩn bị triển khai thực hiện, 2 dự án đang trong quá trình phê duyệt, và 1 dự án đang trong giai đoạn lập báo cáo tiền khả thi.

Có thể bạn quan tâm 

Một công ty sản xuất vật liệu xây dựng chuẩn bị niêm yết trên sàn HOSE


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

XOR, XOR Việt Nam