Hủy
Đường đến niêm yết

Rục rịch chuyển sàn HOSE, cổ phiếu CSI tăng trần nhiều phiên

Ngọc Tâm Thứ Hai | 13/12/2021 15:35

Hình ảnh tại Công ty Chứng khoán Kiến thiết. Ảnh: Jobsgo.

Phiên giao dịch 13/12, cổ phiếu CSI tiếp tục được giao dịch ở mức giá trần.
 

Phiên giao dịch 13/12, cổ phiếu CSI tiếp tục được giao dịch ở mức giá trần.

Sở Giao dịch Chứng khoán TP. HCM (HOSE) vừa ra thông báo đã nhận được hồ sơ niêm yết của Công ty Chứng khoán Kiến thiết Việt Nam (mã CSI) từ ngày 3/12/2021. Theo đó, Chứng khoán Kiến thiết dự kiến đem 16,8 triệu cổ phiếu CSI từ sàn UPCoM lên niêm yết ở sàn HOSE, tương đương với số vốn điều lệ 168 tỉ đồng. 

Công ty Cổ phần Chứng Khoán Kiến thiết Việt Nam với tiền thân là Công ty Cổ phần Chứng Khoán Phượng Hoàng được thành lập cuối năm 2008 bởi các cổ đông sáng lập là những doanh nhân, các chuyên gia tài chính với nhiều kinh nghiệm và Phoenix Capital, một định chế đầu tư và tư vấn tài chính tại thị trường Việt Nam. 

Số liệu của FireAnt cập nhật tại ngày 30/6/2021, Chứng khoán Kiến thiết có 1 cổ đông lớn sở hữu trên 5% vốn cổ phần Công ty. Nguồn: FireAnt.
Số liệu của FireAnt cập nhật tại ngày 30/6/2021, Chứng khoán Kiến thiết có 1 cổ đông lớn sở hữu trên 5% vốn cổ phần Công ty. Nguồn: FireAnt.

Sau khi chuyển đổi cơ cấu, các cổ đông hiện nay tiếp tục duy trì định hướng phát triển tập trung vào các hoạt động mà Công ty có thế mạnh, bao gồm môi giới chứng khoán, tư vấn đầu tư, tư vấn tài chính doanh nghiệp, tự doanh chứng khoán và ngân hàng đầu tư.

Một điểm đáng chú ý là Chứng khoán Kiến thiết là công ty duy nhất có hệ thống sản phẩm nghiên cứu đầy đủ về thị trường chứng khoán Việt Nam bằng tiếng Trung, giúp các nhà đầu tư trong khối các nước sử dụng tiếng Trung để tiếp cận thông tin kinh tế vĩ mô, cơ hội đầu tư vào thị trường và doanh nghiệp Việt Nam. Phía Chứng khoán Kiến thiết cũng cho biết đội ngũ nhân viên của Công ty có tỉ lệ sử dụng tiếng Trung cao nhất trong số các công ty chứng khoán tại Việt Nam. 

Diễn biến giá của cổ phiếu CSI trên sàn UPCoM. Ảnh: FireAnt.
Diễn biến giá của cổ phiếu CSI trên sàn UPCoM. Ảnh: FireAnt.

Về kết quả kinh doanh, trong quý III/2021, Chứng khoán Kiến thiết đã ghi nhận hơn 8,3 tỉ đồng doanh thu hoạt động và 3,5 tỉ đồng lợi nhuận sau thuế tăng trưởng lần lượt hơn 42,6% và hơn 39,4% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, doanh thu từ nghiệp vụ tư vấn đầu tư chứng khoán đóng góp phần lớn trong cơ cấu doanh thu của Công ty. 

Hiện nay, 16,8 triệu cổ phiếu CSI đang được giao dịch trên sàn UPCoM. Phiên giao dịch 13/12, cổ phiếu này tiếp tục giao dịch ở mức giá trần 47.000 đồng/cổ phiếu và đây là phiên thứ 3 liên tiếp cổ phiếu này tăng trần. 

Có thể bạn quan tâm 

BAF liên tục tăng trần kể từ ngày chào sàn


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới