Hủy
Tài Chính

GTNFoods muốn bán 1 triệu cổ phiếu quỹ

Việt Hà Thứ Sáu | 27/11/2020 08:50

GTNFoods muốn bán 1 triệu cổ phiếu quỹ. Ảnh minh họa: TL.

Nhằm mục đích để Công ty không còn cổ phiếu quỹ nữa, GTNFoods đã đăng ký bán 1 triệu cổ phiếu quỹ.
 

Ngày 26.11, Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần GTNFoods (HOSE: GTN) đã thông qua nghị quyết về việc bán cổ phiếu quỹ.

Theo đó, Công ty đăng ký bán 1 triệu cổ phiếu quỹ, để không còn sở hữu cổ phiếu quỹ nữa. Thời gian giao dịch dự kiến diễn ra sau khi Ủy ban Chứng khoán Nhà nước chấp nhận hồ sơ bán và Công ty tuân thủ theo quy định về thời gian công bố thông tin.

Hội đồng Quản trị GTNFoods vừa thông qua nghị quyết bán cổ phiếu quỹ.
Hội đồng Quản trị GTNFoods vừa thông qua nghị quyết bán cổ phiếu quỹ.

Trên thị trường, cổ phiếu GTN đang được giao dịch ở giá 24.250 đồng/cổ phiếu (kết phiên giao dịch 26.11). Từ đầu tháng 11 tới nay, cổ phiếu GTN diễn biến không quá đặc biệt với đà tăng 3,85% lũy kế từ đầu tháng 11.

Về kết quả kinh doanh, trong quý III/2020 GTNFoods đạt hơn 87,1 tỉ đồng lãi sau thuế, tăng 289% so với cùng kỳ năm 2019. Lũy kế 9 tháng đầu năm 2020, Công ty ghi nhận hơn 175,6 tỉ đồng lãi sau thuế, tăng 174% so với cùng kỳ năm trước.

Quý III/2020, GTNFoods đạt mức tăng trưởng mạnh về lợi nhuận sau thuế.
Quý III/2020, GTNFoods đạt mức tăng trưởng mạnh về lợi nhuận sau thuế.

Giải trình về kết quả kinh doanh, GTNFoods cho biết nguyên nhân chính là do sự tăng lên từ lợi nhuận công ty mẹ và lợi nhuận của công ty con gián tiếp là Công ty Cổ phần Giống Bò sữa Mộc Châu (Mộc Châu Milk). Riêng Mộc Châu Milk, GTNFoods cho biết Ban điều hành tiến hành các biện pháp quản trị chi phí hiệu quả, đưa ra các chính sách hỗ trợ nhà phân phối, hỗ trợ khách hàng và giá bán sản phẩm hợp lý để đạt được kết quả tăng trưởng tốt nhất.

Vào cuối năm 2019, Vinamilk hoàn tất mua 75% vốn GTNFoods. Sau khi tiếp quản GTNFoods, Vinamilk đã tiến hành tái cấu trúc, thoái vốn ngoài ngành và chỉ tập trung vào hoạt động kinh doanh của Mộc Châu Milk.

Theo chia sẻ của đại diện Vinamilk, đơn vị này đã lên chiến lược phát triển dài hạn cụ thể cho Mộc Châu Milk. Vì vậy, việc Vinamilk đưa người vào Vilico nằm trong chiến lược phát triển dài hạn của Vinamilk với nhiều mục tiêu.

* Có thể bạn quan tâm 

►Thành công trong thâu tóm GTNfoods, Vinamilk đưa người làm Tổng giám đốc Vilico

►Bất ngờ GTNfoods!

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

CEO