Hủy
Tài Chính

LienVietPostBank: Kinh doanh vượt kế hoạch, cổ phiếu chính được lên HOSE

Hoàng Kim Thứ Sáu | 16/10/2020 14:30

Hình ảnh tại LienVietPostBank.

Cổ phiếu của LienVietPostBank chính thức được chấp thuận niêm yết trên sàn HOSE trong bối cảnh kết quả kinh doanh 9 tháng rất tích cực.
 

Ngày 14.10, cổ phiếu của Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank, mã LPB) chính thức được chấp thuận niêm yết trên Sàn Giao dịch Chứng khoán TP. HCM (HOSE).

Tổng cộng có hơn 976 triệu cổ phiếu được niêm yết tương ứng tổng giá trị chứng khoán niêm yết là 9.769 tỉ đồng. Như vậy, LienVietPostBank đã trở thành ngân hàng đầu tiên có cổ phiếu được chấp thuận niêm yết trên sàn HOSE năm nay, hoàn thành sớm mục tiêu chuyển cổ phiếu LPB từ hệ thống giao dịch UPCoM lên HOSE theo kế hoạch đã được thông qua tại Đại hội đồng Cổ đông thường niên năm 2020 tổ chức hồi tháng 6.2020.

 

Việc niêm yết cổ phiếu LPB trên HOSE góp phần nâng tầm thương hiệu và giá trị của LienVietPostBank đối với các nhà đầu tư, đồng thời giúp nâng cao thanh khoản của cổ phiếu, qua đó xác định đúng giá trị của cổ phiếu, giúp Ngân hàng nâng cao năng lực tài chính để tạo ra sự đột phá trong kinh doanh.

Cổ phiếu LPB được đăng ký giao dịch trên Hệ thống UPCoM ngày 2.10.2017. Khi đó, vốn điều lệ của LienVietPostBank là 6.460 tỉ đồng. Sau 3 năm giao dịch trên UPCoM, LienVietPostBank đã có thế và lực mới.

Tính đến 30.9.2020, vốn điều lệ của Ngân hàng đã là 9.769 tỉ đồng, tổng tài sản của Ngân hàng đạt 214.000 tỉ đồng, huy động thị trường 1 đạt 175.000 tỉ đồng và cho vay thị trường 1 đạt 160.000 tỉ đồng.

Đáng chú ý, mới đây nhất Lãnh đạo Ngân hàng này cho biết đến hết quý III/2020 lợi nhuận lũy kế của Ngân hàng đã vượt kế hoạch cả năm 2020 khi đạt hơn 1.740 tỉ đồng. Dự báo quý cuối năm, nền kinh tế tiếp tục phục hồi, nhu cầu vay kinh doanh, vay tiêu dùng sẽ tăng mạnh trở lại, Ban Lãnh đạo LienVietPostBank tin tưởng lợi nhuận trước thuế năm 2020 sẽ vượt kết quả năm 2019 và đạt mức cao nhất trong 12 năm hoạt động của Ngân hàng.

 

Hiện tại, LienVietPostBank đang tập trung nguồn lực để chuyển đổi số, ổn định và tiếp tục mở rộng mạng lưới nhằm thực hiện chiến lược trở thành ngân hàng bán lẻ hàng đầu Việt Nam trên nguyên tắc phục vụ mọi đối tượng khách hàng từ nông thôn đến thành thị.

Cụ thể, Ngân hàng đã đưa vào vận hành chính thức dự án LienViet24h trong tháng 10/2020 nhằm cung cấp cho khách hàng dịch vụ ngân hàng số toàn diện 3 trong 1 (tích hợp thẻ phi vật lý Ví Việt, dịch vụ Internet Banking, Mobile Banking và dịch vụ Thẻ) với những tiện ích thông minh như tiết kiệm online, chuyển tiền nhanh, xác thực người dùng thông qua nhận diện khuôn mặt… đáp ứng toàn bộ nhu cầu của khách hàng trên một ứng dụng duy nhất.

Về mạng lưới, LienVietPostBank tiếp tục phát triển mạng lưới giao dịch tới tận các huyện vùng sâu vùng xa trải rộng khắp cả nước. Tính đến thời điểm hiện tại, với mạng lưới Chi nhánh, Phòng Giao dịch lên tới 553 điểm phủ sóng tới tất cả các huyện tại 63/63 tỉnh thành cả nước, LienVietPostBank là ngân hàng cổ phần có mạng lưới lớn nhất tại Việt Nam hiện nay.

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

CEO