Hủy
Tài Chính

Ông Nguyễn Duy Hưng vừa bán gần 7 triệu cổ phiếu SSI

Việt Hà Thứ Năm | 18/03/2021 17:32

Ông Nguyễn Duy Hưng, Chủ tịch Hội đồng Quản trị SSI. Ảnh: TL.

Phiên giao dịch 17.3 vừa qua, ông Nguyễn Duy Hưng đã thực hiện bán thành công hơn 6,9 triệu cổ phiếu.
 

Công ty Chứng khoán SSI vừa có báo cáo về kết quả giao dịch của người có liên quan đến nội bộ công ty. Theo đó, ông Nguyễn Duy Hưng, Chủ tịch Hội đồng Quản trị, Người đại diện pháp luật của SSI đã bán thành công 6,9 triệu cổ phiếu SSI theo phương thức thỏa thuận vào ngày 17.3.

Sau giao dịch, ông Hưng còn sở hữu gần 3,3 triệu cổ phiếu SSI, tương đương với tỉ lệ sở hữu 0,5% vốn cổ phần Công ty.

Theo thông tin được công bố, Công ty TNHH Đầu tư NDH là công ty TNHH do ông Hưng là chủ sở hữu và Chủ tịch là bên mua số lô cổ phiếu này.

Sau giao dịch, tổng số cổ phiếu mà ông Hưng và những người, đơn vị có liên quan sở hữu là hơn 74,47 triệu cổ phiếu SSI, tương đương với tỉ lệ sở hữu hơn 12,35%.

Số lượng sở hữu của ông Nguyễn Duy Hưng và các bên có liên quan tại SSI. Nguồn: SSI.
Số lượng sở hữu của ông Nguyễn Duy Hưng và các bên có liên quan tại SSI. Nguồn: SSI.

Nói về SSI, đây là công ty chứng khoán dẫn đầu về thị phần môi giới cổ phiếu, chứng chỉ quỹ trên sàn HOSE trong nhiều năm liền.

Tham gia vào thị trường với tư cách là đơn vị tư vấn, cung cấp dịch vụ, nhà đầu tư và nhà tạo lập thị trường, SSI đã được hưởng lợi lớn trong làn sóng đầu tư năm vừa qua.

Cả năm 2020, SSI thu về hơn 4.299 tỉ đồng doanh thu hoạt động và hơn 1.266 tỉ đồng lãi sau thuế, tăng trưởng lần lượt 37% và 54% so với năm 2019.

Các hoạt động môi giới, cho vay ký quỹ và tự doanh của Công ty đều có sự tăng trưởng mạnh về doanh thu và lợi nhuận năm 2020. Trong đó, ở quý cuối cùng của năm 2020, khối tự doanh của SSI đã chốt lãi 249,4 tỉ đồng, tăng gần 73% so với cùng kỳ năm 2019. Trong đó, lãi bán cổ phiếu niêm yết là 111,7 tỉ đồng với các cổ phiếu tiêu biểu như HPG, FPT và VHM.

* Có thể bạn quan tâm 

► So găng thu nhập ở HSC và SSI


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới