Hủy
Tài Chính

PYN Elite Fund đạt mức sinh lời tháng 10 cao nhất trong 4 năm

Song Luân Thứ Hai | 09/11/2020 14:27

PYN Elite Fund đạt mức sinh lời tháng 10 cao nhất trong 4 năm. Ảnh: PYN.

PYN Elite Fund vừa công bố báo cáo hoạt động đầu tư tháng 10.2020. Theo đó, quỹ này đã đạt mức sinh lời gần 2% trong tháng 10.
 

Tháng 10.2020, thị trường chứng khoán Việt Nam tiếp tục có những diễn biến tích cực. Tổng kết tháng, chỉ số VN-Index tăng 2,2%. Lũy kế từ đầu năm 2020 đến nay, chỉ số VN-Index đã thu hẹp đà giảm về mức -3,7%.

Chỉ số đã có một đợt phục hồi mạnh mẽ trong ba tuần đầu tiên của tháng 10 khi các cổ phiếu vốn hóa lớn tăng mạnh, do các nhà đầu tư dự đoán sự gia tăng đáng kể tỉ trọng của các cổ phiếu Việt Nam trong rổ MSCI Frontier Market 100.

Tổng kết tháng 10, PYN Elite Fund đạt mức tăng trưởng về lợi nhuận 2% và 4,4% từ đầu năm 2020 đến nay.

Tỉ suất sinh lời của PYN Elite Fund tháng 10 đạt mức cao nhất trong 4 năm.
Tỉ suất sinh lời của PYN Elite Fund tháng 10 đạt mức cao nhất trong 4 năm. Nguồn: PYN. 

Tại thời điểm cuối tháng 10, cổ phiếu Việt Nam đang chiếm 88% trong cơ cấu danh mục của PYN Elite Fund. Trong đó, cổ phiếu của Tổng Công ty Máy động lực và Máy nông nghiệp Việt Nam (UPCoM: VEA); Ngân hàng Vietinbank (HOSE: CTG) và Ngân hàng HDBank (HOSE: HDB) là 3 cổ phiếu chiếm tỉ trọng cao nhất trong danh mục của quỹ, với tỉ trọng lần lượt là 10,3%; 9,65% và 9,3%.

Nhìn số liệu thống kê qua các năm, có thể thấy PYN Elite Fund  đã đạt tỉ suất sinh lời tháng 10 cao nhất kể từ năm 2016 đến nay.

Theo như báo cáo mà PYN Elite Fund công bố, cổ phiếu của Công ty Cổ phần Đầu tư Nam Long (HOSE: NLG) được xem là cổ phiếu của tháng.

Nam Long là đơn vị khởi xướng và phát triển thành công phân khúc nhà ở giá rẻ tại Việt Nam. Công ty có sở hữu các dự án sẵn sàng để bán khá hấp dẫn, tọa lạc tại TP. HCM và các tỉnh thành khác.

12 cổ phiếu chiếm tỉ trọng cao nhất trong danh mục của quỹ tại thời điểm cuối tháng 10.2020.
12 cổ phiếu chiếm tỉ trọng cao nhất trong danh mục của quỹ tại thời điểm cuối tháng 10.2020. Nguồn: PYN. 

Theo PYN Elite Fund, Nam Long có cơ cấu tài trợ hiệu quả nhờ mối quan hệ chặt chẽ với các đối tác Nhật Bản, giúp bảng cân đối kế toán lành mạnh.

Trong 9 tháng đầu năm 2020, Nam Long đã ghi nhận lượng đặt trước mạnh mẽ nhờ nhu cầu của người mua nhà phục hồi mạnh mẽ khi COVID-19 được kiểm soát hiệu quả tại Việt Nam.

Lợi nhuận ròng 9 tháng đầu năm giảm 50% so với cùng kỳ như dự kiến ​​nhưng quý cuối cùng sẽ chiếm 75% tổng lợi nhuận cả năm, nhờ lượng đặt hàng của dự án trọng điểm Waterpoint.

“Chúng tôi kỳ vọng năm 2021 sẽ là một năm phát triển mạnh mẽ của Nam Long nhờ việc hoàn thành các dự án liên doanh và chuyển nhượng đất” PYN Elite Fund cho biết. Ngoài ra, theo PYN Elite Fund  cổ phiếu NLG đang giao dịch với mức chiết khấu mạnh so với các công ty cùng ngành.

Tại thời điểm cuối tháng 10, cổ phiếu NLG đang chiếm tỉ trọng 4,33% trong cơ cấu danh mục của PYN Elite Fund.

(*) PYN Elite Fund là một quỹ đầu tư dạng mở của Phần Lan, định hướng danh mục là các thị trường tại khu vực châu Á, trừ Nhật Bản. 

* Có thể bạn quan tâm 

► Thị trường chứng khoán tháng 11: Điều gì sẽ giữ chân dòng tiền?

 Số lượng tài khoản chứng khoán mở mới tiệm cận mức kỷ lục


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Người Tiên Phong