Hủy
Tài Chính

Thị trường chứng khoán sáng 04/11: VCB lập đỉnh mới, kéo VN-Index lên mức cao mới trong năm 2019

Vũ Hoài Thứ Hai | 04/11/2019 12:13

VN-Index vượt đỉnh năm 2019. Nguồn: VnDirect.

Tiếp nối đà tích cực cuối tuần trước, thị trường chứng khoán Việt Nam tăng mạnh trong phiên sáng 04/11.
 

Tuần qua, thị trường chứng khoán Mỹ cũng tăng mạnh vào ngày thứ Sáu (01/11) khi tâm lý nhà đầu tư nhận được hỗ trợ từ dữ liệu việc làm tại Mỹ mạnh hơn kỳ vọng. Kết thúc phiên giao dịch 01/11, chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 301,13 điểm, lên mức  27.347,36 điểm. Chỉ số S&P 500 tăng 1% lên 3.066,91 điểm, thiết lập vùng đỉnh mới trong năm 2019.

Hợp đồng tương lai thị trường chứng khoán Châu Á tăng điểm sau khi một báo cáo về dữ liệu việc làm tại Mỹ tốt hơn kỳ vọng và thông tin từ Tổng thống Donald Trump về một thỏa thuận thương mại tạm thời với Trung Quốc sẽ được ký kết tại Hoa Kỳ sau khi nó kết thúc.

Đối với thị trường chứng khoán Việt Nam, tâm lý tiếp tục tích cực khi VN-Index đạt mức cao nhất trong năm 2019.

Nhóm cổ phiếu Vingroup bắt đầu hạ nhiệt, đảo chiều giảm nhẹ. Tuy nhiên, lực bán không quá mạnh đối với các cổ phiếu.

Ở chiều tăng điểm, nhóm cổ phiếu Ngân hàng tiếp tục hút tiền, trở thành bệ phóng cho VN-Index sáng nay.

Trong đó, cổ phiếu VCB tiếp tục chinh phục những vùng đỉnh mới. Phiên sáng, VCB đóng cửa ở mức giá 91.700 đồng/cổ phiếu.

Cổ phiếu VCB chinh phục vùng đỉnh mới. Nguồn: VnDirect.
Cổ phiếu VCB chinh phục vùng đỉnh mới. Nguồn: VnDirect.

Các cổ phiếu khác trong nhóm Ngân hàng như BID, TCB, CTG,... cũng tăng rất tích cực.

Ngoài ra, thông tin giá dầu tiếp nối đà tăng trong phiên 01/11 khi đàm phán thương mại Mỹ - Trung có dấu hiệu tiến triển. Mỹ muốn ký thỏa thuận một phần trong tháng 11. Giá dầu Brent mở phiên ở mức 61,63 USD/ thùng, dầu WTI ở mức 56,3 USD/ thùng. Đây có thể là thông tin hỗ trợ cho đà tăng của GAS trong sáng nay. Ngoài nhóm Ngân hàng thì GAS cũng là một yếu tố tác động tích cực đến diễn biến của VN-Index sáng 04/11.

Nhóm cổ phiếu tác động mạnh đến VN-Index. Nguồn: VnDirect.
Nhóm cổ phiếu tác động mạnh đến VN-Index. Nguồn: VnDirect.

Cổ phiếu FPT cũng diễn biến tích cực, đang tiệm cận vùng đỉnh cũ quanh vùng 59.000-60.000 đồng/cổ phiếu.

Hầu hết các cổ phiếu trong nhóm VN30 đều tăng rất tích cực. Số lượng mã tăng gấp 2 lần số lượng mã giảm trong nhóm VN30.

Kết phiên sáng, chỉ số VN-Index tăng hơn 6,3 điểm, đóng cửa ở vùng giá cao nhất trong năm 2019 quanh ngưỡng 1021 điểm. Độ rộng sàn HoSE đang nghiêng về bên bán, tuy nhiên do lượng tiền tập trung vào nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn nên độ cân bằng dòng tiền vẫn nghiêng về bên mua.

Chỉ số VN-Index vượt đỉnh năm 2019. Nguồn: VnDirect
Chỉ số VN-Index vượt đỉnh năm 2019. Nguồn: VnDirect

Sàn HNX cũng đóng cửa xanh nhẹ với độ rộng nghiêng về bên bán.

Về giao dịch của khối ngoại, khối này mua ròng hơn 22 tỷ đồng trên sàn HoSE. Họ tập trung mua POW, HCM và SSI.

Nhận định về thị trường hiện tại, Công ty chứng khoán Bảo Việt (BVSC) cho rằng, thị trường dự báo sẽ tiếp tục có biến động theo hướng tích cực. Sau khi bứt phá thành công qua vùng kháng cự tâm lý 1.000-1.004 điểm, VN-Index được kỳ vọng sẽ bước vào xu hướng tăng điểm và hướng đến thử thách mốc kháng cự 1.035-1.045 điểm trong thời gian tới.

Với cái nhìn ngắn hạn hơn mà cụ thể là trong tuần tới, chỉ số có thể hướng đến thử thách vùng kháng cự 1.019-1.024 điểm.

Theo BVSC, các cổ phiếu vốn hóa lớn và ngành ngân hàng vẫn sẽ là các nhóm cổ phiếu dẫn dắt thị trường. Ngoài ra, dòng tiền dự kiến cũng sẽ có sự dịch chuyển luân phiên qua các nhóm cổ phiếu khác để hỗ trợ thị trường đi lên.

BVSC khuyến nghị nhà đầu tư nâng tỷ trọng danh mục lên mức 55-65% cổ phiếu. Sau khi bứt phá thành công qua vùng kháng cự 1.000-1.004 điểm, thị trường có thể xuất hiện các nhịp rung lắc điều chỉnh ngắn. Đây được xem là cơ hội để nhà đầu tư thực hiện mở vị thể mua mới hoặc cover lại các vị thế đã bán trước đó.

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới