Hủy
Thế giới

Al-Qaeda có thể cấy chất nổ vào cơ thể để tấn công

Thứ Ba | 06/08/2013 07:24

Al-Qaeda có thể sử dụng các thiết bị nổ được cấy vào cơ thể để tiến hành các vụ đánh bom liều chết.
Các nguồn tin chống khủng bố khu vực ngày 5/8 cho biết tổ chức khủng bố al-Qaeda có thể sử dụng các thiết bị nổ được cấy vào cơ thể để tiến hành các vụ đánh bom liều chết, trong bối cảnh Mỹ đóng cửa nhiều phái bộ ngoại giao tại một loạt nước Hồi giáo do quan ngại bị tấn công khủng bố.

Với phương thức tấn công mới này, các thiết bị kiểm tra tiêu chuẩn được sử dụng tại hầu hết các sân bay quốc tế sẽ không thể phát hiện được các chất nổ dẻo không có cấu kiện kim loại được cấy trong cơ thể của một kẻ đánh bom liều chết.

Từ nhiều năm qua, giới chức chống khủng bố đã nghi ngờ các bác sỹ ở Yemen, làm việc cho al-Qaeda trên Bán đảo Arabia, đang thử nghiệm việc cấy các thiết bị nổ dẻo vào trong cơ thể của những kẻ đánh bom liều chết hoặc thậm chí động vật.

Theo đó, bác sỹ phẫu thuật sẽ mở khoang bụng để cấy thiết bị nổ này trong các cơ quan nội tạng của kẻ đánh bom.

Cùng ngày, kênh CNN đưa tin Mỹ đang cân nhắc triển khai lực lượng ở Trung Đông để sẵn sàng hành động chống lại nguy cơ khủng bố.

Tàu chiến Mỹ đã được lệnh triển khai tại vùng biển đối diện Yemen, trong khi các đơn vị lính thủy đánh bộ đặt ở miền Nam Italy và Tây Ban Nha cũng được yêu cầu sẵn sàng can thiệp.

Nguồn Vietnam+

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Biz Tech

Nhân vật