Hủy
Thế giới

Ấn Độ bác tin "nhường" lãnh thổ cho Trung Quốc

Thứ Bảy | 07/09/2013 07:50

Bộ trưởng Quốc phòng Ấn Độ A.K.Antony khẳng định không có chuyện nước này nhường 640 km2 lãnh thổ tại Ladakh cho Trung Quốc.
 

Theo hãng tin Ấn Độ PTI, trước sự công kích mạnh mẽ của Đảng Nhân dân Ấn Độ (BJP) và Đảng Samajwadi (SP) tại phiên họp Hạ viện ngày 6/9 về những thông tin rằng Trung Quốc đã chiếm 640 km2 lãnh thổ của Ấn Độ tại Ladakh, Bộ trưởng Quốc phòng nước này A.K.Antony khẳng định không có chuyện Ấn Độ nhường bất cứ vùng lãnh thổ nào cho Trung Quốc.

Bộ trưởng Antony chỉ rõ Chính phủ Ấn Độ đã triển khai tất cả các biện pháp cần thiết để bảo vệ an ninh quốc gia và tiếp tục tăng cường khả năng tại các khu vực biên giới để bảo vệ lợi ích quốc gia.

Ông cho biết Chủ tịch Ủy ban Cố vấn an ninh quốc gia Ấn Độ Shyam Saran đã đi thăm khu vực Ladakh từ ngày 2-9/8 và đã có báo cáo về hạ tầng biên giới tại đây. Báo cáo đã đánh giá những tiến bộ trong phát triển hạ tầng biên giới để kết nối Ladakh và các vùng lân cận.

Bất chấp những khẳng định trên của Bộ trưởng Antony, các nghị sĩ BJP và SP cho rằng báo cáo của ông Antony có nội dung “không đúng” và nhất loạt đứng dậy làm náo loạn nghị trường, khiến Hạ viện Ấn Độ phải hoãn họp hơn một giờ.

Nguồn Vietnam+


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Người Tiên Phong