Hủy
Thế giới

Anh bóng gió khả năng châu Âu tẩy chay khí đốt Nga

Chủ Nhật | 09/03/2014 19:40

Theo AFP, Ngoại trưởng Anh William Hague ngày 9/3 tuyên bố việc Nga can thiệp vào Crimea là một "bài tính sai lầm nghiêm trọng".
 

Theo AFP, Ngoại trưởng Anh William Hague ngày 9/3 tuyên bố việc Nga can thiệp vào Crimea là một "bài tính sai lầm nghiêm trọng" và Moskva có thể phải đối mặt với những hậu quả về kinh tế trừ phi có thể tìm ra được một giải pháp ngoại giao.

Ông Hague dọa các nước châu Âu sẽ chuyển từ việc sử dụng khí đốt của Nga sang các nguồn cung từ Mỹhay bất kỳ nơi nào khác để phản đối các hành động của Moskva.

Phát biểu trên BBC TV, Ngoại trưởng Anh cho rằng một cuộc trưng cầu dân ý ở Crimea về việc rời khỏiUkraine dự kiến được tổ chức vào ngày 16/3 tới sẽ "nhanh chóng trở thành trò cười."

ÔngHague nói: "Thế giới sẽ không thể xem đó là một cuộc trưng cầu dân ý tự do hay côngbằng."

Ngoại trưởng Hague cũng bác bỏ những lập luận rằng Moskva đang phớt lờ sự tức giận của Phương Tâyđối với hành động của Nga ở Crimea.

Ông khẳng định: "Tôi cho rằng họ (người Nga) có quan tâm tới phản ứng của quốc tế với những gì họđã làm. Phản ứng đó là mạnh mẽ."

Ông Hague tiết lộ trừ phi có một giải pháp ngoại giao, nếu không "sẽ có những hậu quả về mặt kinhtế và thương mại."

Các biện pháp có thể được áp dụng là ngừng cấp thị thực và cấm đi lại đối với những cá nhân liênquan. Dù chưa có các cuộc đụng độ vũ trang song ông Hague cảnh báo việc thiếu tiến triển trong đàmphán sẽ "mang đến nguy cơ thực sự cho một cuộc xung đột thực sự"./.


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Người Tiên Phong