Hủy
Thế giới

Australia mất hàng trăm triệu USD do lũ lụt

Thứ Tư | 30/01/2013 12:10

Thiệt hại do bão Oswald tại Australia đã lên gần 200 triệu USD trong bối cảnh các công ty bảo hiểm vẫn đang nhận, xử lý hàng loạt hồ sơ đền bù.
 

Thông tin từ Tập đoàn bảo hiểm IAG cho biết chỉ trong vòng một ngày, số lượng hồ sơ yêu cầu đền bù thiệt hại do lũ lụt tại các bang New South Wales và Queensland đã lên tới 4.500, chưa kể lượng hồ sơ gửi đến trước đó.

Trong khi đó, các công ty bảo hiểm NRMA và CGU đến nay cũng đã tiếp nhận 6.500 hồ sơ yêu cầu đền bù liên quan tới bão Oswald. IAG cho biết hiện còn quá sớm để có thể đưa ra con số thiệt hại cuối cùng, song quỹ dành cho chương trình tái bảo hiểm của tập đoàn này chỉ có giới hạn là 150 triệu AUD (khoảng 156 triệu USD).

Hội đồng Bảo hiểm Australia (ICA) ước tính chỉ riêng tại bang Queensland đã có tới 21.900 hồ sơ bảo hiểm được gửi tới các công ty với tổng thiệt hại khoảng 195 triệu USD. Tại bang New South Wales, số đối tượng chịu ảnh hưởng của lũ lụt thấp hơn, với 2.000 hồ sơ bảo hiểm với tổng số tiền khoảng 10 triệu USD.

Tiếp tục công tác cứu hộ và khắc phục hậu quả thiên tai, hiện nước lũ tại các bang chịu ảnh hưởng đang rút chậm dần, người dân đã bắt đầu công việc dọn dẹp. Nhà chức trách bang Queensland thông báo đã có thêm 2 người mất tích trong trận lũ lụt. Tính đến nay, đã có 4 người ở bang này thiệt mạng do lũ.

Thủ hiến bang Queensland, Campbell Newman đã cảnh báo nguy cơ thiếu nước sạch nghiêm trọng tại thành phố Brisbane sau khi nhà máy xử lý nước sạch chính của thành phố bị bùn đất nhấn chìm hôm 29/1.

Nhà máy xử lý nước sạch này nằm ở thung lũng Lockyer, phía Tây thành phố Brisbane. Lượng tiêu thụ nước ước tính bị cắt giảm đi một nửa nhằm đảm bảo khả năng cấp nước trong vòng 48 giờ tới trong khi chờ đợi nhà máy xử lý nước này trở lại hoạt động bình thường.

Ông Newman nhận định nếu người dân không cùng nhau tiết kiệm nước thì nguồn nước dự trữ có khả năng sẽ cạn sạch ngay trong ngày 30/1.

Nguồn Báo Tin tức


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Người Tiên Phong