Hủy
Thế giới

Bất thường hộp đen phi cơ chở ứng viên thổng thống Brazil gặp nạn

Thứ Bảy | 16/08/2014 12:05

Những ghi âm thu được từ hộp đen không trùng với dữ liệu của chuyến bay trong thực tế.
 
Lực lượng Không quân Brazil (FAB) cho biết, những ghi âm thu được từ hộp đen của phi cơ chở ứng viên tổng thống nước này - ông Eduardo Campos - gặp nạn hôm 13/8 không trùng với dữ liệu của chuyến bay trong thực tế.

Đại diện FAB nói rõ hơn rằng, khả năng ghi âm tối đa của thiết bị là 2 tiếng. Nhưng theo xác nhận của các chuyên gia FAB điều tra tai nạn, đoạn ghi âm trong 2 tiếng trước khi gặp nạn của máy bay không hề trùng khớp với dữ liệu của chuyến bay thực tế.

Trong thông báo mới nhất, họ tuyên bố, ghi âm giọng nói trên chuyến bay không thể là yếu tố duy nhất để xác định nguyên nhân máy bay tai nạn; đồng thời cũng đang tích cực tìm hiểu lý do tại sao lại có sự bất thường trên.

Chiếc máy bay Cessna 560 XL chở ông Eduardo Campos, 49 tuổi, ứng viên Tổng thống Brazil, bị rơi hôm 13/8 ở một khu dân cư của Santos, thành phố ven biển của bang Sao Paulo. Tất cả 7 người, trong đó có 2 phi công, vợ và con trai ông Campos có mặt trên chuyến bay, đều đã tử nạn.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, tổng thống Brazil là bà Dilma Rousseff, tuyên bố quốc tang 3 ngày. Trong thời gian đó, bà sẽ tạm ngừng chiến dịch tranh cử của mình.

Việc chôn cất ông Campos sẽ được tiến hành trong những ngày tới tại Recife, thủ phủ Bang Pernambouc.

Nguồn Tiền Phong


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới