Hủy
Thế giới

Bộ trưởng Quốc phòng Đức tới thăm Afghanistan

Thứ Hai | 12/11/2012 20:57

Bộ trưởng Quốc phòng Đức Thomas de Maiziere ngày 12/11 đã đến Afghanistan để kiểm tra quá trình chuyển giao quyền kiểm soát cho Afghanistan.
 

Phát biểu trong chuyến thăm Afghanistan lần thứ 10 trên cương vị Bộ trưởng Quốc phòng Đức, ông Maiziere cho biết mục tiêu chuyến thị sát này là "tập trung kiểm tra xem lực lượng Afghanistan đảm nhận trách nhiệm kiểm soát an ninh như thế nào".

Theo kế hoạch, ông Maiziere sẽ đến thăm thành phố phía Bắc Mazar-i-sharif, nơi binh sĩ Đức đóng quân, sau đó tới thủ đô Kabul.

Với khoảng 4.800 quân, Đức hiện là nước đóng góp quân nhiều thứ ba trong Lực lượng Hỗ trợ An ninh Quốc tế do NATO cầm đầu tại Afghanistan, chỉ đứng sau Anh với 9.500 binh sĩ và Mỹ có hơn 90.000 binh sĩ.

Trước đó, báo chí Đức trong tháng 10 cho biết Berlin có kế hoạch giảm số lượng binh sĩ Đức tại Afghanistan xuống dưới 4.000 binh sĩ khi Chính phủ Đức đề nghị Quốc hội phê chuẩn sứ mệnh mới cho lực lượng này vào tháng 1/2013 tới.

Lực lượng liên quân đã bắt đầu rút khỏi Afghanistan và dự kiến toàn bộ lực lượng chiến đấu sẽ rút hết vào cuối năm 2014.

Nguồn Vietnam+


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Người Tiên Phong