Hủy
Thế giới

Các triệu phú Mỹ ngày càng lo ngại về tình hình thị trường chứng khoán

Thứ Bảy | 30/11/2013 11:00

Các triệu phú tin tưởng kinh tế Mỹ sẽ phục hồi nhưng lại ngày càng lo ngại về thị trường chứng khoán.
 
Theo chỉ số Spectrem Group's Millionaire Investor Confidence Index, niềm tin của các triệu phú phục hồi nhẹ trong tháng 11. Chỉ số này đã tăng trở lại sau khi sụt giảm mạnh trong tháng 10 do các triệu phú lo ngại về tình hình tăng trần nợ công của Mỹ.

Tài sản của các gia đình triệu phú Mỹ có mức tăng theo tháng cao nhất kể từ 2007 do thị trường chứng khoán tăng kỷ lục.

Tuy nhiên, chỉ số niềm tin của các triệu phú trong tháng 11 vẫn thấp hơn so với tháng 9. Các triệu phú bày tỏ lo lắng về việc thị trường chứng khoán tăng cao. Số lượng triệu phú không có ý định tiếp tục đổ tiền vào cổ phiếu trong những tháng tới tăng lên mức cao nhất trong 3 tháng. Số lượng triệu phú có kế hoạch đầu tư vào cổ phiếu của các quỹ tương hỗ giảm 5%.

Tuy nhiên, số lượng các triệu phú có dự định đầu tư vào bất động sản tăng 7%. Theo chuyên gia phân tích, các triệu phú đang ngày càng lo lắng về sự chênh lệch giữa tăng trưởng kinh tế và thị trường chứng khoán. Nguy cơ bong bóng tài chính cũng làm gia tăng sự lo ngại của các triệu phú.

George H. Walper Jr., chủ tịch công ty Spectrem, cho biết "Các triệu phú đang lo ngại về khả năng duy trì mức cao kỷ lục của thị trường chứng khoán. Họ cũng theo dõi sát sao kế hoạch cắt giảm chương trình nới lỏng định lượng (QE) của Cục dự trữ Liên bang (Fed) và tỷ lệ thất nghiệp của Mỹ.

Nguồn Dân Việt/CNBC


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới