Hủy
Thế giới

Châu Âu: Ít nhất 10 người chết vì bão Xaver

Thứ Bảy | 07/12/2013 17:13

 
Ít nhất 10 người đã thiệt mạng và hàng trăm nghìn người rơi vào tình cảnh mất điện trong khi giao thông đường bộ, đường sắt và hàng không rối loạn vào ngày 6/12, khi cơn bão Xaver kèm theo gió mạnh đổ bộ vào miền bắc châu Âu, thời điểm châu lục này đang hứng chịu mùa đông lạnh giá. Số người thiệt mạng chủ yếu ở các nước gồm Anh, Ba Lan, Đan Mạch và Thụy Điển.

Tuyết rơi dày đặc ở Gdynia, Ba Lan. Ảnh: Reuters

Cơn bão Xaver đổ bộ vào nước Anh ngày 5/12, sau đó mạnh lên với tốc độ giật tới 180km/h khi tràn qua nước Đức, Hà Lan, Ba Lan và phía Nam Scandinavia. Tại khắp Bắc Âu, các cơ quan cứu hộ phải hoạt động hết công suất để sơ tán người người dân ở khu vực bến cảng có nguy cơ bị ngập lụt, khắc phục tình trạng cây cối bị bão quật đổ làm hư hỏng nhà dân, tàu cao tốc, đường ray và tàu điện.

Gần 100.000 hộ dân ở các nước Ba Lan, Thụy Điển và Đức đã rơi vào tình cảnh mất điện, trong khi hàng nghìn hành khách bị mắc kẹt do hàng trăm chuyến bay bị hủy tại các sân bay Amsterdam (Hà Lan), Berlin và Hamburg (Đức), Gdansk (Ba Lan) và nhiều sân bay khác.

Nguồn Báo Tin Tức

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

Nhân vật