Hủy
Thế giới

Chính phủ Italia kịp ngăn chặn một thảm họa kinh tế

Thứ Tư | 21/11/2012 09:54

Tuy vậy, các nhà lãnh đạo Italia vẫn còn nhiều việc phải làm vì nợ công hiện ở mức 126% GDP và kinh tế vẫn đang trong tình trạng suy thoái.
 

Phát biểu tại Dubai ngày 20/11 trong chuyến công du Vịnh Ba Tư, thủ tướng Italia Mario Monti cho biết trong 12 tháng qua, chính phủ Italia đã nỗ lực ngăn chặn một "thảm họa kinh tế toàn diện" và đã dập tắt được ngọn lửa “khủng hoảng” trong nước.

Chính phủ của ông Monti nhậm chức cách đây một năm - thời điểm cuộc khủng hoảng nợ công ở Italia có nguy cơ vượt khỏi tầm kiểm soát. Đến nay, chính phủ Italia đã thông qua một loạt biện pháp "thắt lưng buộc bụng" như tăng thuế và cắt giảm chi tiêu nhằm cân bằng thâm hụt ngân sách và giảm nợ công.

Ngoài ra, chính phủ dưới sự lãnh đạo của thủ tướng Monti còn thông qua một loạt cải cách kinh tế nhằm thúc đẩy tăng trưởng trong trung hạn và dài hạn, trong đó có gói cải cách thị trường lao động, tự do hóa một số khu vực của nền kinh tế

Báo cáo gần đây của Tổ chức hợp tác và phát triển kinh tế (OECD) nhận định rằng những cải cách mà chính phủ Monti đã thực thi từ khi nắm quyền sẽ thúc đẩy tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Italia tăng thêm 4% trong 10 năm tới. Đặc biệt, thị trường đã bắt đầu nhận thức được điều này và nhiều nhà đầu tư đang quay trở lại Italia.

Nguồn Vietnam+


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Người Tiên Phong