Hủy
Thế giới

Chủ tịch Ngân hàng Barclays từ chức sau bê bối thao túng lãi suất

Thứ Hai | 02/07/2012 21:02

Chủ tịch Ngân hàng Anh Barclays, Marcus Agius, chính thức từ chức ngày 2/7.
 
Tuần trước, Ngân hàng Barclays đã phải nộp khoản tiền phạt lên tới 290 triệu bảng (452 triệu USD) cho nhà chức trách Anh và Mỹ sau vụ bê bối liên quan đến việc ngân hàng này thao túng lãi suất cho vay liên ngân hàng London (LIBOR) và lãi suất cho vay liên ngân hàng châu Âu (EURIBOR).

Ông Agius khẳng định vụ việc của tuần trước là một hành động không thể chấp nhận được và đã giáng một đòn đau vào uy tín của Ngân hàng Barclays và với tư cách là chủ tịch, ông phải chịu trách nhiệm về việc này bằng cách từ chức.

Tuy nhiên, ông Agius, người hiện đang chức Chủ tịch Hiệp hội Ngân hàng Anh, sẽ vẫn đảm đương cương vị Chủ tịch Ngân hàng Barclays cho đến khi có sự đảm bảo sự kế nhiệm một cách trật tự.

Liên quan đến vụ bê bối thao túng lãi suất, Giám đốc điều hành Bob Diamond sẽ phải điều trần trước các thành viên Ủy ban Ngân khố của Quốc hội vào ngày 4/7, trong khi đó ông Agius cũng sẽ phải làm điều tương tự một ngày sau đó.

Ngân hàng Barclays cũng vừa tiến hành kiểm toán các hoạt động kinh doanh của mình được thực hiện bởi một cơ quan kiểm toán độc lập.

Kết quả kiểm toán sẽ được báo cáo lên Phó chủ tịch mới được bổ nhiệm là ông Michael Rake, Chủ tịch Tập đoàn BT và Easyjet.

Nguồn Vietnam+

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

CEO