Hủy
Thế giới

Chứng khoán châu Á đi ngang, chờ đợi liên kết chứng khoán Thượng Hải - Hong Kong

Thứ Sáu | 14/11/2014 18:00

Tuy nhiên, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương vẫn ghi nhận tuần tăng điểm mạnh.
 

Chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương tăng chưa đến 0,1% lên 141,73 điểm vào lúc 16h35 tại Hong Kong. Chỉ số này đã tăng 1,1% trong cả tuần này. Trung bình khoảng 3 cổ phiếu thuộc chỉ số này tăng giá thì có 2 cổ phiếu giảm giá.

Trong tuần qua, thị trường chứng khoán toàn châu Á được hỗ trợ rất lớn nhờ đà tăng mạnh của giá cổ phiếu tại Nhật Bản và Trung Quốc. Các chỉ số Nikkei 225, Shanghai Composite và Hang Seng đồng loạt tăng khi Thủ tướng Shinzo Abe cho biết có thể sẽ hoãn kế hoạch tăng thuế trong năm tới và giới đầu tư đang chờ đợi ngày khởi động liên kết giao dịch chứng khoán Thượng Hải - Hong Kong vào ngày 17/11.

Kết thúc phiên giao dịch hôm nay, Nikkei 225 tăng 0,56% và Hang Seng tăng 0,28% trong khi Shanghai Composite giảm 0,27%.

Càng tới gần thời điểm khởi động liên kết giao dịch chứng khoán, giới đầu tư châu Á càng giao dịch thận trọng hơn, kéo giảm mức biến động của thị trường khu vực trong vài phiên gần đây.

Ngoài ra, chỉ số S&P/ASX 200 của Australia và Straits Times của Singapore cũng đồng loạt tăng 0,2% trong khi Kospi của Hàn Quốc giảm 0,78%.

Nguồn DVO/ Bloomberg

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

CEO