Hủy
Thế giới

Chứng khoán châu Á hồi phục từ mức thấp nhất 3 tuần

Thứ Ba | 04/06/2013 17:03

Hầu hết cổ phiếu châu Á tăng điểm, dẫn đầu là cổ phiếu Nhật Bản khi nhà đầu tư kỳ vọng Fed sẽ tiếp tục chương trình kích thích kinh tế.
Chiều nay, lúc 5h46' theo giờ Tokyo, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương tăng 0,9% lên 134,65 điểm.

Masaru Hamasaki, chiến lược gia cao cấp tại Sumitomo Mitsui Asset Management cho rằng vẫn còn quá sớm để bàn luận về vấn đề Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) giảm quy mô kích thích kinh tế khi hoạt động sản xuất của doanh nghiệp vẫn chậm chạp và thị trường lao động hồi phục không đáng kể.

Chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bản tăng mạnh nhất thị trường châu Á với sự hồi phục của các cổ phiếu ngân hàng và các nhà đầu tư kỳ vọng vào "mũi tên thứ 3" của thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe có thể khôi phục nền kinh tế nước này. Các biện pháp này bao gồm tạo ra các đặc khu kinh tế để hỗ trợ tăng trưởng.

Chứng khoán Australia tăng nhẹ sau khi Ngân hàng Trung ương Australia (RBA) quyết định duy trì chính sách nới lỏng và giữ nguyên lãi suất ở mức thấp kỷ lục 2,75%.

Chỉ số Shanghai Composite của Trung Quốc giảm hơn 1% xuống mức thấp nhất kể từ ngày 24/5 với các cổ phiếu tài chính giảm mạnh nhất. Trong khi đó chỉ số Hang Seng của Hong Kong tăng nhẹ và chứng khoán Hàn Quốc gần như không có biến động gì.

b

Nguồn Bloomberg/Dân Việt

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Biz Tech

Nhân vật