Hủy
Thế giới

Chứng khoán châu Á tăng bất chấp giá dầu lao dốc

Thứ Sáu | 28/11/2014 19:33

Hôm nay 28/11, thị trường chứng khoán Nhật Bản và Trung Quốc đồng loạt tăng điểm bất chấp giá dầu lao dốc sau quyết định của OPEC.

Chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương tăng 0,1% lên 140,9 điểm vào lúc 16h07 tại Hong Kong. Như vậy, chỉ số này đã tăng 0,7% trong cả tuần này.

Tâm lý của giới đầu tư châu Á dường như không bị ảnh hưởng nhiều từ đà lao dốc của giá dầu sau quyết định của OPEC ngày 27/11. Theo đó, OPEC quyết định giữ nguyên mục tiêu sản lượng, bác bỏ những lời kêu gọi của Venezuela phải hành động để ngăn giá dầu giảm sâu hơn nữa. Ngay sau đó, giá dầu Brent giảm 6,5% xuống 72,68 USD/thùng - mức giá thấp nhất kể từ tháng 8/2010, kéo giá cổ phiếu năng lượng tại châu Á giảm theo.

Tuy nhiên, thị trường chứng khoán châu Á lại được hỗ trợ lớn từ đà tăng điểm mạnh của giá cổ phiếu tại Nhật Bản và Trung Quốc. Cụ thể, Shanghai Composite của Trung Quốc và Nikkei 225 của Nhật Bản lần lượt tăng 1,99% và 1,23%. Trong đó, Shanghai Composite đã liên tiếp tăng trong 5 phiên gần đây và Nikkei 225 ghi nhận phiên tăng điểm đàu tiên trong 4 ngày qua.

Hôm nay, Cục Thống kê Nhật Bản công bố một loạt số liệu cho thấy bức tranh kinh tế trái chiều của nền kinh tế lớn thứ 3 thế giới. Trong đó, tỷ lệ lạm phát của Nhật Bản xuống thấp nhất 1 năm qua. Với tín hiệu này, thị trường cho rằng, ngân hàng trung ương Nhật Bản sẽ tăng cường kích thích trong thời gian tới để thúc đẩy lạm phát lên mức mục tiêu 2%.

Ngoài ra, Straits Times của Singapore tăng 0,29%. Ngược lại, Hang Seng của Hong Kong và Kospi của Hàn Quốc đồng loạt giảm 0,1%, S&P/ASX 200 của Australia giảm 1,6%.

Nguồn DVO/ Bloomberg

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

    Xem nhiều

Biz Tech

Nhân vật