Hủy
Thế giới

Chứng khoán châu Á xuống thấp nhất 4 tháng

Thứ Tư | 05/06/2013 16:55

Thị trường chứng khoán khu vực giảm khi bài phát biểu của thủ tướng Nhật Bản gây thất vọng cho thị trường và lo ngại việc Fed giảm quy mô QE3.
Chiều nay 5/6 lúc 5h39' theo giờ Tokyo, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương giảm 1,9% xuống 132,15 điểm, thấp nhất kể từ ngày 5/2.

Thị trường chứng khoán toàn cầu giảm do lo ngại Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) sẽ sớm giảm quy mô chương trình nới lỏng tiền tệ (QE3). Các chuyên gia của Deutsche Bank dự báo Fed có thể giảm 25 tỷ USD chương trình mua trái phiếu hàng tháng vào tháng 9 này. Trong khi chuyên gia của Goldman Sachs cũng cho rằng Fed sẽ giảm QE3 trong thời gian tới.

Chứng khoán Nhật Bản giảm mạnh xuống mức thấp nhất 2 tháng khi bài phát biểu của thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe không đạt được kỳ vọng của nhà đầu tư. Ông Abe vạch ra các biện pháp như thành lập các đặc khu kinh tế để thu hút đầu tư và nâng thu nhập trung bình mỗi năm thêm 3% nhưng chưa giải quyết được vấn đề cải cách thị trường lao động và thuế doanh nghiệp khiến các nhà đầu tư bán tháo cổ phiếu.

Chứng khoán Australia giảm điểm sau khi số liệu công bố ngày 5/6 cho biết GDP nước này chỉ tăng 0,6% trong quý I, thấp hơn mức dự báo 0,8% của thị trường.

Chứng khoán Trung Quốc giảm nhẹ sau khi chỉ số quản lý thu mua (PMI) trong ngành dịch vụ của ngân hàng HSBC ngày 5/6 cho thấy ngành dịch vụ tăng trưởng thấp nhất gần 2 năm.

Chỉ số Kospi của Hàn Quốc giảm hơn 1% với các cổ phiếu của các nhà xuất khẩu lớn giảm mạnh khi yên hồi phục.

m

Nguồn Bloomberg/Dân Việt

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Biz Tech

Nhân vật