Hủy
Thế giới

Chứng khoán Mỹ giảm mạnh sau biên bản họp Fed

Thứ Năm | 21/02/2013 06:41

Biên bản họp tháng trước Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) cho thấy các nhà làm chính sách vẫn tranh luận về khả năng kích thích tiền tệ hơn nữa.
 
Chỉ số Standard & Poor’s 500 giảm 18,99 điểm, tương đương 1,24%, xuống còn 1.511,95 điểm.

Chỉ số Dow Jones giảm 108,13 điểm, tương đương 0,8%, xuống còn 13.927,54 điểm.

Chỉ số Nasdaq Composite giảm 49,19 điểm, tương đương 1,53%, xuống còn 3.164,41 điểm.

Chứng khoán Mỹ có phiên giảm mạnh nhất kể từ tháng 11 khi biên bản họp tháng 1 của Fed công bố hôm qua cho thấy, các nhà làm chính sách vẫn bất đồng quan điểm về việc có tiếp tục hay không chương trình nới lỏng tiền tệ của ông Bernanke, cho đến khi thị trường lao động Mỹ thoát khỏi vấn nạn thất nghiệp cao như hiện nay.

“Thị trường trông đợi Fed tuyên bố tiếp tục nới lỏng tiền tệ không thời hạn, thay vì tuyên bố có thể ngừng chương trình này sớm hơn dự kiến”, Todd Schoenberger, chuyên gia tại LandColt Capital tại New York cho biết.

Thị trường chứng khoán còn chịu áp lực giảm theo đà giảm mạnh của thị trường hàng hóa. Giá vàng xuống thấp nhất kể từ tháng 7, giá đồng xuống thấp nhất 1 tháng và dầu thô giảm hơn 2 USD/thùng.

Cổ phiếu của các công ty lớn trong nhiều lĩnh vực ghi nhận phiên giảm mạnh sau báo cáo lợi nhuận và triển vọng bi quan. Trong số đó có thể kể đến công ty xây dựng Toll Brothers, công ty phân bón CF Industries, công ty dầu khí Devon Energy…


Nguồn Reuters/Khampha

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

CEO