Hủy
Thế giới

Chứng khoán Mỹ tăng sau biên bản cuộc họp Fed

Thứ Năm | 22/05/2014 07:57

Các nhà hoạch định chính sách của Fed cho biết, việc duy trì kích thích kinh tế không tạo nên bước nhảy vọt trong tỷ lệ lạm phát.
 
Chỉ số S&P 500 tăng 0,8% lên 1.888,03 điểm tại New York. Chỉ số S&P 500 giảm 0,7% trong ngày 20/5 sau khi báo cáo cho biết, doanh thu của các hãng bán lể thấp hơn so với dự báo và cổ phiếu vốn hóa nhỏ giảm giá.Chỉ số Dow Jones tăng 1% lên 16.533,06 điểm.Chỉ số Nasdaq tăng 0,85% trong khi chỉ số Russell của các công ty nhỏ tăng 0,5%.Có khoảng 5,3 tỷ cổ phiếu được giao dịch trên các sàn chứng khoán Mỹ, thấp hơn 20% so với mức trung bình trong 3 tháng.

Chỉ số biến động chứng khoán Mỹ VIX giảm xuống 11,91 điểm và ghi nhận mức thấp nhất kể từ tháng 8/2013. Tính đến thời điểm hiện tại, chỉ số này đã giảm 13%. Tất cả cổ phiếu của 10 ngành công nghiệp chính thuộc chỉ số S&P 500 tăng giá với cổ phiếu của các công ty năng lượng và cung cấp hàng tiêu dùng không thiết yếu tăng mạnh nhất với mức tăng tối thiểu là 1%.

Theo biên bản cuộc họp của ngân hàng trung ương ngày 29 - 30/4, các quan chức của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cũng cho rằng, cần phải cải thiện hướng dẫn của ngân hàng về hướng đi của lãi suất. Các quan chức đều đồng ý rằng, cần phải sớm đưa ra chiến lược về các công cụ điều khiển lãi suất ngắn hạn nhằm tăng cường tính minh bạch và độ tin cậy của chính sách tiền tệ.

Tháng trước, các nhà hoạch định chính sách cho biết, nền kinh tế đang xuất hiện những dẫu hiệu phục hồi, thị trường lao động được cải thiện. Ngân hàng trung ương cũng quyết định cắt giảm thêm 10 tỷ USD trong chương trình mua trái phiếu hàng tháng và cho biết, đây là bước đi đã được tính toán trước.

Fed cũng nhấn mạnh rằng, sẽ duy trì lãi suất chuẩn ở mức cận 0 thêm một khoảng thời gian đáng kể sau khi kết thúc chương trình mua trái phiếu.

Chủ tịch Fed Janet Yellen phát biểu tại phiên điều trần ngày 7/5 rằng, Fed có thể sẽ kết thúc chương trình mua trái phiếu vào mua thu nếu thị trường lao động tiếp tục tăng trưởng. Tuy nhiên, bà cho rằng, chính sách tiền tệ vẫn cần phải được điều tiết cao độ khi lạm phát và số việc làm vẫn còn ở quá xa so với mức mục tiêu của ngân hàng.

Ngoài ra, theo Bloomberg, trong mùa báo cáo doanh thu, 75% số doanh nghiệp thuộc chỉ số S&P 500 có lợi nhuận vượt ước tính và 53% số doanh nghiệp có doanh số bán hàng vượt dự báo.

Nguồn Theo DVO/ Bloomberg


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới