Hủy
Thế giới

Chứng khoán Trung Quốc lên cao nhất 5 năm

Thứ Hai | 29/12/2014 19:23

Đây cũng là yếu tố chính thúc đẩy thị trường chứng khoán châu Á tăng điểm trong phiên giao dịch hôm nay 29/12.

Hôm nay 29/12, cả hai thị trường chứng khoán Trung Quốc và Hong Kong đều ghi nhận phiên tăng mạnh nhất trong 1 năm qua trước đồn đoán cho rằng, chính phủ Trung Quốc đang tăng cường kích thích để thúc đẩy hoạt động cho vay. Theo một số quan chức ngân hàng, chính phủ Trung Quốc sẽ thay đổi cách tính tỷ lệ nợ/tiền gửi và tạm thời gỡ bỏ yêu cầu về dự trữ bắt buộc đối với các ngân hàng thương mại.

Kết thúc phiên giao dịch hôm nay, chỉ số Shanghai Composite của Trung Quốc tăng 0,3% lên cao nhất kể từ tháng 1/2010 và chỉ số Hang Seng của Hong Kong đồng thời tăng 1,8%.

Chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương cũng theo đó tăng 0,5% lên 138,51 điểm vào lúc 16h15 tại Hong Kong.

Hầu hết các thị trường lớn còn lại tại châu Á cũng tăng điểm mạnh. Điển hình là chỉ số S&P/ASX 200 của Australia tăng 1,5% nhưng khối lượng giao dịch lại thấp hơn 40% so với mức trung bình 30 ngày. Straits Times của Singapore tăng 0,3%.

Ngược lại, chỉ số Kospi của Hàn Quốc và Nikkei 225 của Nhật Bản lần lượt giảm 1% và 0,5%. Thị trường chứng khoán Nhật Bản giảm điểm sau khi Bộ y tế nước này khẳng định vừa phát hiện ca nhiễm Ebola đầu tiên.

Nguồn DVO/ Bloomberg

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Biz Tech

Nhân vật