Hủy
Thế giới

Con trai Kennedy bác bỏ khả năng vào thượng viện Mỹ

Thứ Tư | 26/12/2012 08:55

Con trai Edward Kennedy, Edward Kennedy Jr đã bác bỏ một tuyên bố nói rằng ông đang tìm kiếm cơ hội chạy đua để trở thành quan chức thượng viện.
 
Patrick Kennedy, em trai của Edward Kennedy Jr cho biết hồi cuối tuần rằng anh mình đang cân nhắc việc chạy đua vào thượng viện nếu chiếc ghế của John Kerry bị bỏ trống trong trường hợp ông được bổ nhiệm làm ngoại trưởng.

Tuy nhiên, Edward Kennedy Jr cho biết ông sẽ không chạy đua vào ghế thượng nghị sĩ Mỹ tại Massachusetts, vị trí mà cha ông từng đại diện trong gần 5 thập kỷ.

"Dù tôi rất muốn phục vụ trong một cơ quan nhà nước, tôi xem Connecticut là quê hương và tôi hy vọng sẽ có vinh dự được phục vụ đất nước trong một thời điểm nào đó của tương lai", ông Edward Kennedy Jr, 51 tuổi cho CNN biết.

Kennedy cho biết ông rất "cảm kích trước những đề nghị giúp đỡ" chạy đua vào thượng viện. Một nguồn tin thân cận cho biết Kennedy không muốn chạy đua bởi ông chẳng muốn rời khỏi nơi ở và ông cảm thấy không ổn khi phải rời nhà từ Connecticut tới Massachusetts chỉ để chạy đua cho ghế thượng nghị sĩ. Ngoài ra, các quan chức ở Connecticut đã đề nghị ông ở lại để tham gia vào một chiến dịch chính trị sẽ tổ chức tại đây trong thời gian tới.

"Ông thực sự muốn chạy đua vào một vị trí trong chính quyền. Ông chỉ cảm thấy rằng đây chưa phải là con đường đúng đắn để làm việc đó", một thành viên gia đình cho CNN biết.

Nếu Kennedy tranh cử, Kennedy sẽ phải đối mặt với thượng nghị sĩ sắp mãn nhiệm Scott Brown của phe Cộng hòa, người đã bị đánh bại hồi tháng trước trong nỗ lực tái tranh cử vào chiếc ghế trống để lại khi Edward Kennedy qua đời hồi năm 2009.

Chỉ sáu tháng sau khi bà Elizabeth Warren của đảng Dân chủ đánh bại Brown trong cuộc bầu cử diễn ra vào tháng 11, tổng thống Barack Obama đã đề cử ông John Kerry trở thành ngoại trưởng. Nếu Kerry được chấp thuận, Brown sẽ tham gia ganh đua giành chiếc ghế thượng nghị sĩ do ông để lại. Trong hàng ngũ phe Dân chủ, các hạ nghị sĩ Michael Capuano và Ed Markey cũng đã phát tín hiệu cho thấy khả năng họ sẽ tham gia cuộc đua.

Nguồn Vietnam+

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

Nhân vật