Hủy
Thế giới

Cựu Thủ tướng Malaysia: CIA đang giấu MH370

Thứ Ba | 20/05/2014 11:46

Chiếc máy bay MH370 của Malaysia bị mất tích hôm 8/3 đang bị CIA giấu ở đâu đó, Tờ SMH của Australia dẫn lời cựu Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad cho biết.
 

Cựu Thủ tướng Malaysia cũng nói rằng nỗ lực tìm kiếm hiện nay của quốc tế ở phía tây Australia chỉ mất thời gian và tốn tiền của.

Ông nói, việc máy bay mất tích ‘hầu như không giống một vụ rơi máy bay do hết nhiên liệu bình thường’.

“Chiếc máy bay đang ở đâu đó, có thể không còn nhãn hiệu của Hàng không Malaysia. Việc tìm kiếm mảnh vỡ hay vết dầu loang, hay tiếng ping từ hộp đen chỉ tốn thời gian và tiền bạc’.

“Vì một số lý do mà giới truyền thông không công bố bất kỳ điều gì liên quan tới [hãng máy bay] Boeing và [Tình báo Mỹ] CIA” – ông Mahathir Mohamad đặt nghi ngờ.

Trong khi đó, AP hôm nay dẫn lời Bộ trưởng Quốc phòng Malaysia biện hộ cho việc quân đội nước này đã không điều máy bay chiến đấu lên trời để theo dõi MH370 khi phát hiện máy bay đi lạc.

Bộ trưởng Hishammuddin Hussein nói rằng nói rằng quân đội không có động thái gì vì máy bay trông không giống máy bay địch mà chỉ là máy bay dân sự.

“Nếu anh không định bắn hạ máy bay đó, vậy việc cử máy bay chiến đấu lên đó còn có nghĩa gì?” - ông Hishammuddin đặt câu hỏi trở lại.

Ông này cũng nói rằng nếu chiếc Boeing 777 này bị bắn hạ cùng với 239 người trên đó thì giờ này chắc chắn là ông đã ‘ở tình thế tồi tệ hơn nhiều’.

Sự mất tích bí ẩn của MH370 ngày 8/3 đã kéo theo một cuộc tìm kiếm quy mô lớn nhất trong lịch sử hàng không thế giới hiện đại, và vẫn chưa có dấu tích nào của máy bay được tìm thấy.

Nguồn Vietnamnet


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới