Hủy
Thế giới

Dân chạy loạn tại Pakistan vì sợ chính phủ tấn công

Thứ Hai | 27/08/2012 07:25

Hàng nghìn người dân đã chạy trốn khỏi bắc Waziristan, Pakistan do lo sợ xảy ra cuộc tấn công của quân đội nhằm vào phiến quân Hồi giáo ở khu vực này.
 
Người dân và giới chức địa phương cho biết hàng nghìn người dân hoảng loạn đã vội vã chạy trốn khỏi Bắc Waziristan, một trong những khu vực bộ lạc nằm ở khu vực tây bắc bất ổn nhất Pakistan bất chấp việc giới chức nhiều lần khẳng định rằng trước mắt Pakistan không có kế hoạch tiến hành một cuộc tấn công vào khu vực bất ổn này.
 
Saif-Ur Rehman, một quan chức chính quyền thị trấn Miranshah nói: "Hàng nghìn người đã chạy trốn khỏi bắc Waziristan. Họ rời bỏ nhà cửa vì lo sợ về tin đồn xảy ra một chiến dịch quân sự ở đây".
 
Trong khi Mian Iftikhar Hussain, người phụ trách thông tin tỉnh Khyber-Pakhtunkhwa giáp giới với bắc Waziristan nói rằng hàng nghìn người đã chạy tới nhiều quận huyện trong tỉnh của ông.
 
Những đồn đoán sắp xảy ra chiến sự ở bắc Waziristan lan ra từ hồi đầu tuần sau khi một người phát ngôn của Taliban ở Pakistan nói đã nhận được "một tin tình báo riêng" về một cuộc tấn công ở bắc Waziristan, một trong bảy khu vực bộ lạc ở Pakistan, và được xem là thành trì của các phần tử Taliban ở Afghanistan và lực lượng Al-Qaeda.
 
Tuy nhiên, giới chức chính phủ và quân đội Pakistan đã kêu gọi người dân ở đây bình tĩnh.

Nguồn Vietnam+

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

CEO