Hủy
Thế giới

Đánh bom trung tâm mua sắm Kenya, gần 60 người thiệt mạng

Chủ Nhật | 22/09/2013 21:48

Đây là vụ tấn công tồi tệ nhất ở thủ đô Nairobi, kể từ vụ đánh bom của al-Qaeda nhằm vào sứ quán Mỹ, khiến hơn 200 người thiệt mạng năm 1998.
 
Ít nhất 59 người chết và 175 người bị thương khi các tay súng Hồi giáo Somalia tấn công vào một trung tâm mua sắm sang trọng bậc nhất ở thủ đô Nairobi - Kenya hôm 21-9.

Hiện vẫn còn một số con tin bị nhóm phiến quân Hồi giáo Al-Shabab nhốt bên trong Trung tâm Thương mại Westgate.

"Con tin bị giữ ở nhiều địa điểm khác nhau và chưa thể liên lạc với họ” - Trung tâm Ứng phó thảm họa quốc gia của chính phủ Kenya cập nhật về vụ tấn công khủng bố trên mạng xã hội Twitter. Hãng tin AP dẫn lời Tổng thống Kenya Uhuru Kenyatta cho biết người thân của ông đã thiệt mạng trong vụ xả súng. Trong số những người thiệt mạng còn có nhiều công dân nước ngoài gồm Canada, Pháp, Anh và Trung Quốc. Theo lời các nhân chứng, những kẻ thực hiện vụ tấn công đều bịt mặt và được trang bị vũ khí hạng nặng. Một nguồn tin an ninh cho biết 4 tay súng đã bị bắt nhưng có một tên thiệt mạng vì bị thương nặng. Hiện lực lượng an ninh đang đối đầu với khoảng 10-15 tay súng bên trong tòa nhà Westgate.

Nhóm nổi dậy có liên hệ với tổ chức khủng bố al-Qaeda ở Somalia, Al-Shabab, đã lên tiếng nhận trách nhiệm vụ tấn công. Theo nhóm này, vụ tấn công nhằm trả thù chiến dịch quân sự của quân đội Kenya tại Somalia. Phản ứng về vụ bắt giữ con tin, Nhà Trắng gọi đây là vụ tấn công “hèn hạ”.

Nguồn Người Lao động


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới