Hủy
Thế giới

Động đất mạnh 7,4 độ richter kèm sóng thần rung chuyển Guatemala

Thứ Năm | 08/11/2012 06:55

Hôm qua 7/11, trận động đất mạnh 7,4 độ richter đã xảy ra ngoài khơi bờ biển Guatemala làm rung chuyển các tòa nhà và khiến ít nhất 48 người thiệt mạng.
 
Trận động đất xảy ra vào lúc 10h35' sáng hôm qua (giờ địa phương) ngoài khơi bờ biển Thái Bình Dương của Guatemala. Tâm chấn trận động đất ở độ sâu 41,8 km, cách Champerico 24 km về phía nam và cách thủ đô Guatemala 162 km về phía tây - tây nam, Cơ quan khảo sát địa chất Mỹ (USGS) cho biết.

Trung tâm cảnh báo sóng thần Thái Bình Dương cho biết một cơn sóng thần nhỏ đã xảy ra trên bờ biển Guatemala và có thể gây thiệt hại cho các khu vực trong bán kính gần 100 km (62 dặm).

Trận động đất đã gây sạt lở đường, làm tắc nghẽn giao thông ở một số khu vực, gây thiệt hại nghiêm trọng cho khoảng 40 ngôi nhà và khiến 73.000 người sống trong cảnh mất điện. Đội trưởng lính cứu hỏa địa phương cho biết ít nhất một vài người thiệt mạng đã bị chôn vùi dưới đống đổ nát ở khu vực miền núi gần biên giới Mexico.

Tổng thống Otto Perez cho biết theo báo cáo sơ bộ của người dân, hiện có trên 100 người mất tích. Tổng thống Perez cũng cho biết ưu tiên hiện nay là tập trung vào cứu và điều trị những người bị thương.

Thống đốc Luis Rivera của bang San Marcos cũng xác nhận khoảng 39 người đã thiệt mạng và nhiều văn phòng chính phủ gần như đã bị phá hủy hoàn toàn.

Đây là trận động đất mạnh nhất ở Guatemala kể từ trận động đất mạnh 7,5 độ richter xảy ra vào năm 1976 cướp đi sinh mạng của hơn 20.000 người.

Nguồn Reuters/Khampha


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới