Hủy
Thế giới

Động đất mạnh tại Pakistan làm hơn 200 người thiệt mạng, tạo đảo mới trên biển

Thứ Tư | 25/09/2013 11:02

Trận động 7,7 độ richter chiều qua 24/9 khiến đáy biển dâng lên và tạo ra một hòn đảo mới cách ngoài khơi bờ biển Gwadar của Pakistan khoảng 600 m.
 
Trận động đất mạnh có cường độ 7,7 độ richter xảy ra lúc 16h29 ngày 24/9 (theo giờ địa phương) có tâm chấn sâu 20km thuộc khu vực huyện Awaran, tỉnh Balochistan, giáp biên giới Iran.

Trận động đất có cường độ mạnh đã khiến đáy biển dâng lên và tạo ra một hòn đảo mới cách ngoài khơi bờ biển Gwadar của quốc gia Nam Á này khoảng 600 m.

Theo CNN, hòn đảo cao khoảng 20-30 feet (6-9 m), có đường kính khoảng 100 feet (khoảng hơn 30 m).

Dư chấn của trận động đất lan tới tận thành phố cảng Karachi, thủ đô New Delhi của Ấn Độ, Oman và các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE).

Số người chết trong trận động đất mạnh 7,7 độ richter chiều 24/9 đã tăng lên ít nhất 208 người, và khoảng 350 người khác bị thương. Hầu hết các nạn nhân thiệt mạng khi nhà của họ bị sập.

Cảnh sát trưởng của huyện Awaran Rafiq Lassi cho biết: "Rất nhiều ngôi nhà trong khu vực đã sập, chúng tôi lo ngại rằng số người chết có thể sẽ tăng lên".

Theo người phát ngôn của tỉnh Mir Quddus Bizenjo, trận động đất đã tàn phá hơn nửa khu đô thị và hầu hết các vùng nông thôn của khu vực Awaran. Quân đội Pakistan cho biết đã điều binh sỹ và máy bay trực thăng cứu hộ đến Awaran và các khu vực lân cận bị ảnh hưởng bởi trận động đất trên.

Trong lịch sử, một trận động đất cường độ 7,6 độ richter xảy ra vào ngày 8/10/2005 đã cướp đi sinh mạng của 80.000 người ở khu vực tây bắc Pakistan và Kashmir, đồng thời cũng khiến hơn 3 triệu người mất nhà cửa.

Nguồn VOV News


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới