Hủy
Thế giới

Động đất tại Trung Quốc ảnh hưởng tới 1,5 triệu dân

Chủ Nhật | 21/04/2013 20:34

Trận động đất ngày 20/4 khiến hơn 26.000 ngôi nhà bị đổ sập, gần 3.000km đường và hơn 300 chiếc cầu bị hư hại.
 

Theo tin từ Bộ Dân chính Trung Quốc, trận động đất mạnh 7 độ richter xảy ra ngày hôm qua (20/4) đã làm 208 người chết và mất tích, hơn 11.000 người bị thương, trong đó gần 900 người bị thương nặng. Hiện Trung Quốc đang tiếp tục huy động mọi nguồn lực tham gia công tác cứu hộ, nhằm tìm kiếm những người còn sống sót dưới đống đổ nát.

Vào đầu giờ chiều nay (21/4), một số tuyến đường dẫn đến huyện Bảo Hưng-một trong những nơi chịu ảnh hưởng nặng nề của trận động đất đã được khai thông, tuy nhiên do lưu lượng xe quá lớn đã dẫn đến tình trạng tắc đường nghiêm trọng, nhiều lực lượng cứu hộ phải đi bộ đến vùng bị thiên tai.

Trung Quốc khẩn trương cấp cứu người bị nạn trong trận động đất (Ảnh: Tân hoaxã)
Thông tin cho biết, gần 900 nhân viên cứu hộ đã có mặt tại khu vực xảy ra động đất, với nhiệm vụ chính là đưa người bị thương đi cấp cứu và tìm kiếm những người còn sống sót.

Theo ông Mã Quân, Chủ tịch huyện Bảo Hưng, toàn huyện có hơn 2.500 người bị thương, trong đó có hơn 30 bị thương nặng, hiện đang chờ đưa đi cấp cứu bằng máy bay. Nhà cửa trong huyện hầu như bị đổ sập hoàn toàn, trong đó có cả những ngôi nhà mới được xây dựng sau trận động đất Vấn Xuyên.

Toàn huyện vẫn trong tình trạng mất điện, mất nước sinh hoạt, thông tin liên lạc cũng không được thông suốt. Nguồn thực phẩm cung cấp cho người dân đã gần hết. Số lượng lều bạt, chăn màn bị thiếu hụt nghiêm trọng, nhiều người dân phải ngủ ngoài đường.

Trong khi đó, thông tin từ buổi họp báo thứ 3 kể từ sau khi xảy ra động đất do chính quyền tỉnh Tứ Xuyên tổ chức cho biết, tính đến 2h chiều nay (giờ địa phương), trận động đất đã khiến hơn 1,5 triệu người thuộc 13 thành phố, châu và 69 huyện bị ảnh hưởng, hơn 26.000 ngôi nhà bị đổ sập, gần 3.000km đường và hơn 300 chiếc cầu bị hư hại, nhiều hồ nước, trạm biến thế, đường dây tải điện… bị hư hỏng.

Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường, trong khi đi thị sát tại huyện Lô Sơn sáng nay, đã yêu cầu các lực lượng cứu hộ tiếp tục đến kiểm tra từng nhà, nhằm đảm bảo không bỏ sót một ai còn sống sót mà đang bị mắc kẹt dưới đống đổ nát.

Trung Quốc hiện cũng tăng cường các lực y tế và phòng chống dịch bệnh đến các khu vực bị thiên tai, nhằm tránh để xảy ra dịch bệnh lớn sau trận động đất.

Nguồn VOV News


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Người Tiên Phong