Hủy
Thế giới

Đụng độ bùng phát ở biểu tình Hong Kong

Thứ Hai | 13/10/2014 16:42

Những người biểu tình trước đó đã bị các băng nhóm tội phạm có tổ chức thuộc "Hội Tam Hoàng" tấn công tại một điểm nóng biểu tình.
 
 
Những người biểu tình trước đó đã bị các băng nhóm tội phạm có tổ chức thuộc "Hội Tam Hoàng" tấn công tại một điểm nóng biểu tình.

AFP đưa tin, ngày 13/10, hàng chục người đàn ông che mặt đã xô đổ chướng ngại vật ở điểm biểu tình chính ủng hộ dân chủ tại Đặc khu hành chính Hong Kong (Trung Quốc) - động thái châm ngòi các cuộc đụng độ giữa lúc người biểu tình tìm cách đẩy lui nhóm này, còn cảnh sát nỗ lực vãn hồi trật tự.

Các đối tượng trên, trong đó nhiều người đeo khẩu trang, bất ngờ đạp đổ các chướng ngại vật do người biểu tình dựng lên ở Admiralty, gần quận thương mại trung tâm của Hong Kong, nhiều giờ sau khi cảnh sát tiến vào để tháo dỡ các chướng ngại vật và thu hẹp điểm nóng biểu tình này.

Cảnh sát đã khống chế 2 kẻ che mặt, đồng thời thiết lập một hàng rào cách ly xung quanh nhóm đối tượng này.

Những người biểu tình, trước đó đã bị các băng nhóm tội phạm có tổ chức thuộc "Hội Tam Hoàng" tấn công tại một điểm nóng biểu tình khác ở Mongkok, hô vang các khẩu hiệu như "Vũ khí,'' "Bắt giữ hội viên Hội Tam Hoàng...''

Trong khi đó, các nhóm phản đối phong trào "Chiếm Trung tâm" cũng xuất hiện ở Admiralt và hô khẩu hiệu "Chiếm đóng là bất hợp pháp,'' đồng thời yêu cầu mở lại các tuyến đường.

Cảnh sát Hong Kong đã lập một hàng rào trước nhóm phản đối phong trào "Chiếm Trung tâm,'' trong khi những chiếc xe cẩu được điều tới hiện trường và bắt đầu tháo dỡ các chướng ngại vật do người biểu tình dựng lên.

Nguồn Vietnam+


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới