Hủy
Thế giới

Euro tiếp tục giảm do lo ngại về khủng hoảng Síp

Thứ Năm | 28/03/2013 09:30

Đồng euro giảm 0,2% so với USD từ mức thấp nhất 4 tháng trước do lo ngại về khủng hoảng tại Síp ảnh hưởng tới tương lai của châu Âu.
 

Sáng nay, euro giao dịch tại 1,2980 USD/EUR và 120,69 JPY/EUR sau khi giảm 0,6% ngày hôm qua. Đồng yên tăng nhẹ từ 94,46 JPY/USD lên 94,42 JPY/USD .

Đồng euro tiếp tục giảm khi Italia vẫn trong tình trạng bế tắc chính trị và thoả thuận cứu trợ của Síp gây nhiều thiệt hại cho những chủ sở hữu trái phiếu ngân hàng và người gửi tiền lớn hơn 100.000 euro.

Các ngân hàng Síp hôm nay sẽ hoạt động trở lại với các quy định kiểm soát tiền mặt mới, mỗi người dân Síp chỉ được rút 300 euro mỗi ngày để tránh tình trạng rút tiền ồ ạt.

Đồng yên tăng nhẹ khi Thống đốc Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BOJ) Haruhiko Kuroda sẽ xuất hiện trước Thượng viện ngày hôm nay để bàn về chính sách tiền tệ nới lỏng mới. Trong bài phát biểu hôm qua, ông Kuroda cho biết sẽ xem xét mua thêm trái phiếu chính phủ để đạt được mục tiêu lạm phát 2% trong 2 năm.

Số liệu của Bộ Thương mại Mỹ hôm nay có thể cho thấy kinh tế Mỹ sẽ tăng trưởng 0,5% trong quý IV/2012, cao hơn so với dự đoán 0,1% trước đây của chính phủ, dự báo của Bloomberg.

Nguồn Bloomberg/Khampha


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Người Tiên Phong