Hủy
Thế giới

Gần 1.000 binh sỹ Nga tới Trung Quốc tập trận

Thứ Hai | 18/08/2014 21:07

Ngoài Nga và nước chủ nhà Trung Quốc, cuộc tập trận còn có sự tham gia của Kazakhstan, Kyrgyzstan và Tajikistan.
 
Ngày 17/8, tám máy bay trực thăng MI-8MT của Nga đã hạ cánh xuống căn cứ quân sự Zhurihe trong khu tự trị Nội Mông ở miền Bắc Trung Quốc để chuẩn bị tham gia cuộc tập trận chống khủng bố mang tên "Sứ mệnh hòa bình 2014," dự kiến diễn ra từ ngày 24-29/8.

Các máy bay của quân đội Nga tới sân bay vào khoảng 20 giờ 30 theo giờ địa phương. Một sỹ quan cấp cao của Quân giải phóng Nhân dân Trung Quốc cho biết việc hạ cánh trong đêm dưới điều kiện ánh sáng yếu của căn cứ quân sự Zhurihe đã gây ra không ít khó khăn cho các phi công Nga, nhưng đồng thời cũng là "những kinh nghiệm hữu ích" cho họ.

Zhurihe là căn cứ huấn luyện quân sự lớn nhất và hiện đại nhất của Trung Quốc ở khu tự trị Nội Mông.

Theo kế hoạch, Nga cử gần 900 binh sỹ tham gia vào cuộc cuộc tập trận dự kiến có tổng cộng 7.000 người, với mục đích nâng cao khả năng phát hiện và phòng ngừa nguy cơ tấn công khủng bố. Ngoài Nga và nước chủ nhà Trung Quốc, cuộc tập trận còn có sự tham gia của Kazakhstan, Kyrgyzstan và Tajikistan.

"Sứ mệnh hòa bình 2014" là cuộc tập trận đa quốc gia được tổ chức trong khuôn khổ các hoạt động chung của Tổ chức Hợp tác Thượng Hải (SCO).

Cuộc tập trận bao gồm 3 giai đoạn: triển khai các đơn vị tác chiến, chuẩn bị sẵn sàng chiến đấu và tiến hành tác chiến.

Nguồn Vietnam+

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

CEO