Hủy
Thế giới

Giá trị thị trường của Facebook vượt 200 tỷ USD

Thứ Ba | 09/09/2014 07:55

Giá trị thị trường tăng cao đã đưa Facebook trở thành một trong những doanh nghiệp lớn nhất thế giới nhờ quan điểm lạc quan về lĩnh vực quảng cáo di động.
Kết thúc phiên giao dịch tại New York, giá cổ phiếu của Facebook tăng 0,8% lên 77,89 USD, nâng giá trị thị trường của công ty này lên 201,6 tỷ USD, theo số liệu của Bloomberg.


Diễn biến giá cổ phiếu của Facebook trong 3 tháng qua (Nguồn: Bloomberg)

Như vậy, Facebook trở thành doanh nghiệp lớn thứ 22 thế giới sau công ty truyền thông Verizon và đứng trên hãng sản xuất ôtô Toyota.

Giá cổ phiếu của Facebook đã tăng 9,3% kể từ ngày 23/7 sau khi công ty này công bố doanh thu bán hàng quý II tăng 61% lên 2,91 tỷ USD. Trong đó, hoạt động quảng cáo trên di động chiếm 62% doanh thu bán hàng, tăng vọt 59% so với 3 tháng đầu năm.

Cổ phiếu Facebook tăng giá cũng đẩy khối tài sản của tỷ phú giàu thứ 13 thế giới, Mark Zuckerberg, lên 34,5 tỷ USD, theo chỉ số Tỷ phú Bloomberg.

Facebook đến nay đã tăng trưởng rất mạnh so với thời điểm mới phát hành cổ phiếu ra công chúng lần đầu (IPO) hồi tháng 5/2012 nhờ mảng quảng cáo trên điện thoại thông minh và máy tính bảng.

Số liệu của công ty nghiên cứu thị trường EMarketer cho biết, năm 2013, Facebook chiếm 5,8% doanh thu từ quảng cáo điện tử trên toàn thế giới, tăng so với mức 4,1% trong năm 2012. Trong đó, Facebook cũng tăng đầu tư vào lĩnh vực này lên 120 tỷ USD trong năm ngoái và dự kiến con số này sẽ đạt 140 tỷ trong năm nay.

Phần lớn giới đầu tư đặt cược vào đà tăng trưởng mạnh mẽ của Facebook với 43/53 chuyên gia phân tích khuyến khích mua cổ phiếu của doanh nghiệp này, theo số liệu của Bloomberg.

Nguồn Theo DVO/ Bloomberg

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Biz Tech

Nhân vật