Hủy
Thế giới

Giới đầu cơ tiền tệ dự đoán USD sẽ chạm mốc 105 yên/USD

Thứ Hai | 25/11/2013 14:41

Lasanka Perera, giám đốc điều hành Global FX Partners, cho rằng USD có thể chạm mốc 105 yên/USD trong vòng 4 tuần tới.
 
Giới đầu cơ tiền tệ dự đoán giá trị đồng USD so với các đồng tiền chủ chốt khác sẽ tăng lên mức cao nhất trong 2 tháng tới.

Theo Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai Mỹ (CFTC), trạng thái mua ròng USD dài hạn tăng lên 17,10 tỷ USD trong tuần kết thúc vào ngày 19/11, cao hơn so với con số 14,46 tỷ USD của tuần trước đó, đồng thời là mức cao nhất kể từ tuần kết thúc vào ngày 10/9.

Đồn đoán về việc Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) sẽ cắt giảm chương trình kích thích kinh tế (QE) trong một vài tháng tới khiến nhà đầu tư quan tâm nhiều hơn tới USD sau khi đồng tiền này giảm giá trong tháng 10. Tuần trước USD vượt ngưỡng 100 yên/USD khiến nhiều người dự đoán USD sẽ tăng giá.

Tỷ giá USD và yên trong 3 tháng qua
Tỷ giá USD và yên trong 3 tháng qua

Hôm thứ 2 (25/11), đồng bạc xanh tăng 0,5% lên mức 101,80 yên/USD, đây là mức cao nhất trong 6 tháng qua.

Jeffrey Halley, chuyên gia ngoại hối của Saxo Capital Markets, cho biết "Tôi tin chắc tỷ giá USD so với đồng yên sẽ chạm mốc 105 yên/USD".

Yên là một trong những đồng tiền giảm giá nhiều nhất so với đồng USD. Tính từ đầu năm tới giờ, giá trị đồng yên đã giảm 18%. Ông Lasanka Perera, giám đốc điều hành Global FX Partners, cũng cho rằng đồng USD có thể tăng lên 105 yên/USD trong vòng 4 tuần tới. Việc Nhật tiếp tục duy trì chính sách nới lỏng tiền tệ cũng là một trong những lý do khiến USD mạnh lên và đồng yên yếu đi.

Theo các số liệu kinh tế của Nhật, tăng trưởng kinh tế của quốc gia này trong quý 3 là 0,5%, thấp hơn so với mức 0,9% của quý 2.

Nguồn Dân Việt/CNBC


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới