Hủy
Thế giới

Hàn Quốc và Triều Tiên lần đầu tiên đấu súng trên bộ sau 4 năm

Chủ Nhật | 19/10/2014 20:51

Ngày 19/10, binh sỹ Hàn Quốc và Triều Tiên đã có cuộc đấu súng chớp nhoáng qua đường biên giới trên bộ được bố phòng nghiêm ngặt.
 

Theo hãng tin Yonhap của Hàn Quốc, vụ đấu súng này xảy ra lúc 17 giờ 40 phút giờ địa phương (vàokhoảng 15 giờ 40 phút theo giờ Việt Nam) tại khu vực biên giới thuộc thành phố Paju, tỉnhGyeonggi.

Một nhóm lính tuần tra biên giới của Hàn Quốc đã phát hiện thấy một toán lính tuần tra của TriềuTiên gần Đường ranh giới quân sự liên Triều (MDL).

Phía Hàn Quốc ra cảnh cáo sau đó nổ súng và bên Triều Tiên đáp trả. Cuộc đấu súng kéo dài trongkhoảng 10 phút. Hiện cả hai bên chưa đưa ra thông tin về tình trạng thương vong.

Trước đó, ngày 10/10, hai miền Triều Tiên cũng đã có một vụ đấu súng gần khu vực đường ranh giớiquân sự. Đây là lần đầu tiên trong vòng 4 năm qua, hai miền Triều Tiên đấu súng trên bộ.

Các vụ đọ súng trên đang phủ bóng đen lên những hy vọng về một bước tái khởi động mang tính xâydựng trong mối quan hệ liên Triều.

Ngày 15/10, Bộ Thống nhất Hàn Quốc cho biết Seoul đã đề xuất tiến hành đàm phán cấp cao với BìnhNhưỡng vào ngày 30/10 tới song Triều Tiên chưa phản hồi. Trong khi đó, các quan chức quân sự cấpcao hai miền nhóm họp cùng ngày tại làng đình chiến Panmunjom cũng không đạt được thỏa thuậnnào./.

Nguồn Vietnam+


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Người Tiên Phong